Theo kết quả bốc thăm mới nhất từ ban tổ chức SEA Games diễn ra lúc 10h30 giờ địa phương sáng hôm nay (15/10) tại thủ đô Manila của Philippines, đội tuyển Việt Nam sẽ nằm ở bảng B chung với những đối thủ mạnh như đội đang nắm HCV Thái Lan cùng Indonesia và 3 đối thủ khác như Lào, Singapore và Brunei. Bảng A đồm có 5 đội gồm: chủ nhà Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Timor Leste.

Lich-thi-dau-Sea-game-30

Sự kiện này được tổ chức tại khách sạn Sofitel ở thủ đô Manila, đáng nhẽ đã diễn ra từ ngày 3/10 nhưng BTC hoãn lại gần 2 tuần. Ngoài môn bóng đá (nam và nữ) thì các môn thể thao đồng đội khác tại SEA Games 30 cũng sẽ được tổ chức bốc thăm trong sự kiện này.

Buổi lễ bốc thăm đã không được truyền hình trực tiếp và người hâm mộ đã phải chờ cho đến khi có kết quả bốc thăm chính thức từ ban tổ chức. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã đại diện phái Đoàn Việt Nam tham gia lễ bốc thăm này, dù kết quả rơi vào bảng đấu khó khăn nhưng ông cũng tỏ ra lạc quan và chia sẻ: “Bảng B có tính cạnh tranh cao hơn hơn so với bảng A vì tập trung nhiều đội bóng chất lượng nhất của khu vực như ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia và Rồng Vàng Việt Nam. Nhưng cũng không cần quá lo lắng khi với thực lực hiện nay, Việt Nam sẽ có cơ hội vượt qua vòng bảng và hướng đến vị trí cao nhất”.

boc-tham-bong-da-sea-game-30

Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, đội tuyển Việt Nam đã bị xếp vào nhóm hạt giống số 4 nhưng sau đó đã được đưa lên lên nhóm hạt giống số 3 sau khi nhận khiếu nại từ Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam.

Nhóm hạt giống số 1 gồm đội chủ nhà Philippines và Thái Lan. Nhóm 2 gồm Malaysia và Indonesia. Việt Nam cùng Myanmar ở nhóm ba. Nhóm 4 gồm các đội còn lại như Campuchia, Lào, Singapore, Brunie và Timor Leste. Philippines mặc định nằm ở bảng A vì là nước chủ nhà, đá trận khai mạc và được ưu tiên chọn bảng năm đội.

Không những cùng bảng đấu với các đội mạnh, đội tuyển Việt Nam sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn trên con đường chinh phục HC vàng khi có đến 6 đội một bảng đấu. Lịch đấu dày đặc hai ngày mỗi trận và mỗi đội sẽ phải đá 5 trận vòng bảng là thách thức lớn về mặt thể lực đối với phái đoàn Việt Nam.

Hiện tại vẫn chưa có lịch thi đấu bóng đá Sea games chính thức. Mỗi bảng đấu sẽ đá theo thể thức vòng tròn một lượt trong thời gian dự kiến từ 25/11 đến 5/12. Hai đội  nhất và nhì mỗi bảng sẽ lọt vào trận bán kết diễn ra vào ngày 7/12.  Hai trận tranh HCĐ và HCV sẽ được tổ chức cùng ngày 10/12. Địa điểm thi đấu là trên 3 sân cỏ nhân tạo: UMAK Football thuộc Makati, Rizal Memorial tại Manila và Binan thuộc tỉnh Laguna.

 

 

Lịch thi đấu bóng đá Sea games: Việt Nam, Thái Lan tái ngộ tại Bảng B, SEA Games 30