Với kỳ SEA Game 30 được tổ chức tại Philippines, đoàn thể thao Việt Nam đã làm nên rất nhiều lịch sử. Khi đây được đánh giá là kỳ SEA Game thành công nhất của đoàn thể thao nước nhà. Vậy đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Game 30 đã làm được những gì. Xem tin tức SEA Game của chúng tôi dưới đây để biết rõ nhé.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Game 30 – Lập cú đúp danh hiệu

Tại kỳ SEA Game 30, lần đầu tiên cả đội tuyển bóng đá nam và nữ của Việt Nam đều giành được tấm huy chương vàng. Có thể nói rằng đây chính là 1 chiến công cực kỳ vang đội cho nền bóng đá Việt Nam. Với đội tuyển bóng đá nam, đây là lần đầu tiên chúng ta được cầm vào tấm huy chương vàng của SEA Game.

Với 1 lứa cầu thủ cực kỳ tài năng, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã có 1 màn trình diễn siêu hạng. Khi dành được thành tích bất bại trong suốt giải đấu. Đặc biệt ở trận chung kết, chúng ta còn đánh bại đội tuyển Indonesia với tỷ số 3-0. Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của các cầu thủ cũng như như HLV Park Hang Seo trong toàn bộ giải đấu.

thể thao Việt Nam tại SEA Game 30
Bóng đá dành được huy chương vàng tại SEA Game 30

Còn đối với bóng đá nữ thì đây là lần thứ 6 họ đăng quan của đầu trường này. Qua đó dành được thành tích vô tiền khoáng hậu tại sân chơi khu vực. Tuy nhiên trong giải đấu này, có thể thấy không hề dễ dàng với những nữ cầu thủ. Khi họ đã chơi 1 trận chung kết cực kỳ lăn xả trước Thái Lan. Mới có thể dành được tấm HCV quý giá về cho tổ quốc.

Có thể nói bóng đá nam và nữ Việt Nam tại SEA Game 30 đã cực kỳ nỗ lực. Giúp cho đoàn thể thao Việt Nam có thêm 2 tấm huy chương vàng quý giá. Thêm vào đó còn mang đến cho người hâm mộ những cảm xúc cực kỳ tuyệt vời.

Ánh Viên dành giải VĐV xuất sắc nhất SEA Game 30

Ngoài bộ môn bóng đá thì tại bộ môn bơi lội, kình ngư Ánh Viên cũng là bá chủ của vùng nước xanh. Khi vận động viên này đã dành được 6 tấm huy chương vàng và 2 tấm huy chương bạc. Có thể nói đây chưa phải là thành tích tốt nhất của Ánh Viên. Khi ở các kỳ SEA Game trước, kình ngư này đã có đến 8 huy chương vàng và phá vỡ hàng loạt những kỷ lục.

Nhưng chừng này cũng để để trở thành vận động viên xuất sắc nhất tại SEA Game 30. Trong tất cả các kỳ SEA Game mà Ánh Viên Tham dự. Thì vận động viên bơi lội này đã dành được đến 25 HCV, 9 HCB và 2 HCĐ. Để trở thành vận động viên giành nhiều huy chương nhất trong lịch sử Việt Nam. Cũng như nằm trong top 5 vận động viên thành công nhất trong lịch sử SEA Game.

thể thao Việt Nam tại SEA Game 30
Ánh Viên trở thành VĐV xuất sắc nhất SEA Game 30

Ngoài việc dành được rất nhiều huy chương, thì Ánh Viên còn phá luôn kỷ lục SEA Game. Qua đó giúp mình đạt tiêu chuẩn hạng A. Để tham dự Olympic 2020 vào năm sau. Có thể nói đây sự thành công của bộ môn bơi lội Việt Nam tại SEA Game 30.

Tin hot ==> Lịch thi đấu bóng đá nam tại SEA Game 31

Nguyễn Thị Anh dành 3 HCV môn điền kinh

Từ trước đến nay, điền kinh Việt Nam luôn là vị trí số 1 trong khu vực. Trong kỳ SEA Game 30 này cũng không phải là ngoại lệ. Khi bộ môn thể thao này đang mang về cho Việt Nam tổng cộng 16 HCV, 12 HCB và 10 HCĐ. Trong đó nổi bậc nhất phải kể đến vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Khi trở thành vận động viên đầu tiên có được thành tích 3 huy chương vàng trong bộ môn này.

thể thao Việt Nam tại SEA Game 30
Nguyễn Thị Oanh dành được 3 tấm HCV

Trong 3 huy chương vàng của mình, thì Nguyễn Thị Oanh đều thi đấu ở 3 nội dung khá khó, đó là 1500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m. Nhưng với bản lĩnh của mình, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc vượt qua tất cả. Đặc biệt vận động viên quê Bắc Ninh này còn phá 1 kỷ lục tại SEA Game 30.

Quần vợt lần đầu tiên có HCV

Trong đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Game 30 lần này thì quần vợt không phải là bộ môn được đánh giá cao. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra, khi tay vợt Lý Hoàng Nam giành được tấm huy chương vàng đầy quý giá. Qua đó bộ môn quần vợt lần đầu tiên có được 1 tấm huy chương vàng từ trước đến nay.

thể thao Việt Nam tại SEA Game 30
Lý Hoàng Nam trở thành người đầu tiên mang về tấm HCV đầu tiên cho bộ môn quần vợt

Có thể nói rằng Lý Hoàng Nam đang là tay vợt trẻ đầy triển vọng của làng quần vợt Việt Nam. Còn nhớ vào năm 2015, Hoàng Nam đứng cặp cùng Sumit Nagal (Ấn Độ) và sau đó lên ngôi vô địch Wimbledon trẻ. Đây chính là thời điểm đánh đấu một bước tiến của Lý Hoàng Nam. Và chỉ 4 năm sau, tay vợt này đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn quần vợt Việt Nam tại một kỳ SEA Game.

Trên đây là những sự kiện lịch sử của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Game 30, một kỳ thế vận hội cực kỳ thành công của chúng ta. Khi đoàn thể thao Việt Nam đã dành được tổng cộng 98 huy chương vàng (HCV), 85 huy chương bạc (HCB) và 105 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó nổi bậc nhất chính là cặp HCV tại bộ môn bóng đá, 3 HCV của Nguyễn Thị Oanh trong bộ môn điền kinh, 6 HCV và 2 HCB của Ánh Viên cũng như tấm HCV đầu tiên cho bộ môn quần vợt của Lý Hoàng Nam.

Việt Nam tại SEA Game 30 – Những sự kiện làm nên lịch sử