Năm 2021 sẽ là một năm đầy ắp sự kiện của thể thao Việt Nam. Trong đó sự kiện quan trọng nhất là Việt Nam sẽ trở thành chủ nhà của Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á. Để có một đại hội thành công thì ngay từ bây giờ Việt Nam đã bắt đầu khởi động công tác chuẩn bị. Hãy cùng tìm hiểu xem Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31 trong bài viết ngay sau đây.

Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 31?

Seagame 31 sẽ được diễn ra từ 21/11 đến 02/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành khác tại miền Bắc. Tổng cục thể dục thể thao đã thành lập các Trung tâm điều hành, ban tổ chức, các tiểu ban, ban thể thao của đại hội. Bên cạnh đó, các môn thi đấu cũng đã hoàn thành điều lệ thi đấu, lập danh sách các trang thiết bị cần thiết. Đồng thời, Tổng cục TDTT cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các cuộc thi để lựa chọn được bài hát chủ đề, logo, linh vật cho Seagame 31. Ngoài ra, ban tổ chức rất quan tâm đến việc xây dựng phương án công nghệ thông tin phục vụ cho đại hội. Trong đó, các môn thi đấu được quản lý, ứng dụng hệ thống quản lý kết quả thi đấu được tích hợp trên phần mềm, các thiết bị phục vụ tuyên truyền cũng được chuẩn bị đầy đủ và hiện đại.

Việt Nam chuẩn bị gì cho seagame 31
Việt Nam trở thành chủ nhà của Sea Games 31

Đặc biệt, yếu tố cơ sở vật chất được chuẩn bị đảm bảo theo đúng yêu cầu của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Tổng cục thể dục thể thao cũng đã tiến hành lập đoàn khảo sát các địa điểm đủ tiêu chuẩn để tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu. Theo đó, Hà Nội sẽ là nơi tổ chức chính các buổi lễ quan trọng và thi đấu một số môn. Ngoài ra, đoàn cũng triển khai tu sửa một số địa điểm tại các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình,… để tổ chức tốt nhất cho tất cả các môn thi đấu. Đồng thời, ngành Thể thao cũng tiếp tục huấn luyện và đào tạo lực lượng vận động viên để có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Hà Nội đã chuẩn bị gì cho Seagame 31?

Ban đầu, TP. Hồ Chí Minh đã làm tờ trình về việc đăng cai Seagame 31. Tuy nhiên, vào tháng 7/2019 đã rút đề nghị tổ chức đại hội do không có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất. Vì vậy, Tổng cục TDTT đã chuyển quyền đăng cai cho thành phố Hà Nội. Hà Nội cũng đã từng tổ chức rất thành công Sea Games 22 vào năm 2003. Vì vậy, đây sẽ là nơi vừa có kinh nghiệm và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức Seagame 31.

Việt Nam chuẩn bị gì cho seagame 31
Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng cho Sea Games 31

Do dịch COVID 19 diễn ra từ cuối năm ngoái đến nay nên ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế xã hội. Vì vậy, nguồn kinh phí để chuẩn bị cho Seagame cũng gặp í nhiều khó khăn. Do đó, Hà Nội đã thực hiện rất tốt theo chủ trương “Tiết kiệm – An toàn và Hiệu quả” của Chính phủ. Cụ thể, ban tổ chức đã tận dụng tối đa các cơ sở vật chất có sẵn, hạn chế xây mới và tăng cường xã hội hóa nguồn lực. Hiện nay, thủ đô đã có hai công trình lớn đó là khu liên hợp thể thao Mỹ Đình và cung thể thao dưới nước đáp ứng đầy đủ điều kiện cho một số môn thi đấu. Ngoài ra, Hà Nội cũng đã lên phương án chuẩn bị, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất và tu sửa một số địa điểm khác như SVĐ Hàng Đẫy, trung tâm Quần vợt Hà Nội, sân golf Đồng Mô,… Ngoài ra, yếu tố con người cũng được Hà Nội lên kế hoạch chuẩn bị bằng việc tuyển các tình nguyện viên nhằm phục vụ tốt nhất cho đại hội.

Việt Nam đã sẵn sàng cho một Seagame thành công và trọn vẹn nhất dù đang gặp rất nhiều khó khăn do COVID 19. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về Sea Game 31 thì đừng quên cập nhật liên tục tại đây nhé!

 

 

Việt Nam đang chuẩn bị như thế nào cho Sea Games 31?