Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame là sự kiện thể thao lớn được diễn ra hai năm một lần nhằm tăng cường tình đoàn kết của các quốc gia trong khu vực. Năm 2019, Seagame 30 đã được diễn ra tại đất nước Philippine xinh đẹp với sự tranh tài của rất nhiều môn thể thao. Vậy bạn đã nắm được thông tin về tổng số Bộ huy chương tại Seagame 30 chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Seagame 30 có tổng số bộ huy chương là bao nhiêu?

Seagame 30 được biết đến là kỳ seagame có nhiều môn thi đấu nhất lịch sử. Bởi đại hội năm 2019 có tổng 56 môn với 529 bộ huy chương. Trước đó, kỷ lục môn thi đấu thuộc về Seagame năm 2011 tại Indonesia với 44 môn thi. Năm 2019, bộ môn có nhiều bộ huy chương nhất đó là điền kinh.

huy chương seagame 30
Seagame 30 – kỳ đại hội nhiều môn thi đấu nhất lịch sử

Tại kỳ Seagame này, Việt Nam đem đến số thành viên kỷ lục lên tới 856 thành viên trong đó có 568 vận động viên. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn thi tại đại hội. Đoàn thể thao Việt Nam đã đưa ra chỉ tiêu ban đầu là 65 đến 70 huy chương Vàng và vẫn cố gắng duy trì vị trí thứ 3. Trong đó, môn thể thao vua là bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu vô địch cho cả đội nam và nữ.

Thành tích Việt Nam tại Seagame 30

Sau những ngày tranh tài gay cấn, Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được thành tich đáng tự hào đó là đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn và đạt được 98 huy chương Vàng. Đây là thành tích tốt nhất mà Việt Nam đạt được kể từ seagame năm 2009. Với những thành tích đạt được đoàn Việt Nam đã bỏ xa chỉ tiêu ban đầu đặt ra. Cùng điểm lại Bảng  xếp hạng chung cuộc Seagame 30 để thấy được những thành tích đáng tự hào của thể thao nước nhà trên đất khách Philippine

huy chương seagame 30
Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đạt được là 98 HCV và đứng thứ 2 toàn đoàn

Đặc biệt, thành quả đạt được lại càng tuyệt vời hơn sau cuộc đua gay cấn và đầy kịch tính đến phút cuối với đoàn thể thao Thái Lan. Vì vậy, thật không sai khi nói đây là đại hội thành công nhất của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực.

Trong các môn có thành tích cao thì không thể không nhắc đến chiến thắng vang đội của đội tuyển U22 bóng đá nam Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Seagame bóng đá nam Việt Nam giành được huy chương Vàng sau chiến thắng 3-0 trong trận chung kết với Indonesia. Tấm Huy chương Vàng này vô cùng quý giá đối với toàn thể người hâm mộ Việt Nam. Bên cạnh đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng vẫn giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á với lần thứ 6 giành huy chương Vàng Seagame.

Để giành được thành tích cao như vậy, bên cạnh môn thể thao vua thì các bộ môn khác cũng đã thể hiện được tinh thần chiến đấu cao nhất vì màu cờ sắc áo. Trong đó, bộ môn giành được nhiều huy chương nhất đó là điền kinh với 16 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ và tiếp tục vượt qua Thái Lan để trở thành số 1 Đông Nam Á.

Đặc biệt, đoàn thể thao Việt Nam cũng có một thành viên được vinh danh là vận động viên giành được nhiều huy chương nhất đại hội. Cái tên đó không ai khác chính là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên với 6 HCV và 2 HCB. Các môn thể thao khác như cử tạ, đấu kiếm, bóng bàn, bóng rổ,… cũng thi đấu rất thành công và mang về nhiều huy chương đắt giá cho đoàn Việt Nam.

Seagame 30 đã khép lại với thành công vang dội của đoàn thể thao Việt Nam. Tổng số bộ huy chương tại Seagame 30 được xem là nhiều nhất từ trước đến nay và cũng đem lại nhiều cảm xúc nhất cho người xem. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức hơn về thể thao thì hãy truy cập ngay  tại đây để tham khảo nhé!

Tổng số Bộ huy chương tại Seagame 30