Chúng ta đang chuẩn bị cho những ngày sôi động cùng Sea Game 30. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất Sea games 30 để theo dòng sự kiện nóng bỏng này nhé!

Thời gian và địa điểm diễn ra Sea Games 30

Sea Games- sau nhiều năm chờ đợi đã quay lại với người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới, nhất là người hâm mộ Đông Nam Á. Sea games 30 tổ chức khi nào là thắc mắc của nhiều người. Sự kiện thể thao này sẽ được tổ chức từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019.

Tổng hợp những thông tin mới nhất về Sea games 30

Đại hội thể thao này được tổ chức nhằm tăng cường sự đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á, diễn ra 4 năm một lần. Sea Games 30 lần này sẽ được tổ chức tại Philippines, ở 4 thành phố lớn là Manila, New Clark City, Subic và Tagaytay.

Sea Games 30 có 11 nước tham gia, bao gồm các quốc gia Đông Nam Á: Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Đông Timor, Việt Nam.

Linh vật và logo của Sea Games 30

Năm nay, Sea Games 30 tổ chức Philippines tại Philipines. Quốc gia này công bố linh vật cho Sea Game 2019 là Pami. Đây là linh vật có tính biểu tượng đặc biệt. Pami trong tiếng Philipines có nghĩa là gia đình. Linh vật biểu trưng cho sự vui vẻ, đoàn kết và gắn bó thân thiết với nhau như gia đình. Chủ nhà Philipines hy vọng đại hội thể thao sẽ diễn ra vui vẻ và sự đoàn kết, thân tình giữa các nước sẽ luôn được giữ vững. Pami được thiết kế với 5 màu sắc, trong đó thân hình có màu vàng, trắng, xanh, đỏ và mắt màu đen.

Có bao nhiêu môn thi đấu tại Sea Games 30

Sea Games 30 hiện công bố số môn thi đấu nhiều nhất trong lịch sử Sea Games nhiều năm nay. Số môn thi đấu khiến cho cho kỳ Sea Games này lập kỷ lục là Đại hội lớn nhất lịch sử khu vực. Trong khi Sea games 2017 chỉ có 38 môn thi đấu thì năm nay, chủ nhà công bố 56 môn (523 nội dung). Kỷ lục môn thi đấu trước đó thuộc về năm 2011 với chủ nhà Indonesia, năm đó có 44 môn thi. Kỳ Sea Games 2019 này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ, nhiều khoảnh khắc thể thao đáng chú ý cho người hâm mộ khi theo dõi.

Thông tin về bóng đá nam Sea Games 30

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã công bố các nhóm hạt giống để bốc thăm chia bảng tại Sea Games 30. Với môn bóng đá nam, tất cả các quốc gia đều đăng ký. Điều này hứa hẹn sẽ có những trận cầu hấp dẫn, đáng nhớ phục vụ người hâm mộ gần xa.

Cũng như kỳ sea games 29, 11 đội sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu, 1 bảng có 6 đội và 1 bảng 5 đội. Thời gian thi đấu là vào khoảng từ 25/11 đến 10/12/2019.

Các sân vận động tổ chức bóng đá nam Sea games 2019 là UMAK Football, Memorial và Binan Football. Vòng bán kết sẽ diễn ra trên sân Memorial vào ngày 7/12; còn chung kết, tranh HCĐ, HCV tổ chức vào ngày 10/12/2019. Hiện tại lịch thi đấu bóng đá Sea games 30 cụ thể chưa được công bố; bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa để theo dõi môn thi này chính xác nhất.

Nếu bạn là một người hâm mộ thể thao, yêu thích thể thao khu vực, đừng bỏ qua những dòng sự kiện xoay quanh Seagame 30. Hãy bắt đầu những chuỗi ngày tuyệt vời, sôi động cùng sự kiện thể thao đặc biệt này trong thời gian tới né!

 

Tổng hợp những thông tin mới nhất về Sea games 30