Theo tin tức Sea Games mới nhất, thì Sao La đã trở thành linh vật của Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Quyết định được đưa ra bởi Ban tổ chức Sea Games 31 nhưng nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Dự kiến Sea Games 31 sẽ được diễn ra vào ngày 21-11 đến 2-12-2021 tại thủ đô Hà Nội cũng như tại 10 địa phương lân cận.

tin tức sea games 31 mới nhất
Linh Sao chính thức trở thành linh vật của Sea Games 31

Sao La trở thành linh vật của Thế Vận Hội Đông Nam Á theo tin tức Sea Games 31

Vào chiều ngày 29/9/2020 tại hội nghị tổ chức Sea Games 31, tổng cục du lịch đã đề xuất chọn Sao La để làm linh vật của Sea Games lần này. Được biết theo tin tức Sea Games thì tác phẩm Sao La được lựa chọn trong 557 tác phẩm dự thi được gửi về cho ban tổ chức. Đây là tác phẩm của tác giả Ngô Xuân Khôi và đã đạt được giải nhất trong cuộc thi lần này. 

Thì Sao La được biết đến như một loại động vật cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Chúng sống nhiều ở các khu vực rừng núi Việt Nam và Lào. Loại động vật này cũng đã được ghi tên vào sách đỏ Việt Nam. Theo tin tức Sea Games 31 thì thông điệp của biểu tượng Sao La chính là muốn thế giới biết được những điều đặc biệt, kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam.

Ban tổ chức Sea Games 31 quyết định chọn biểu tượng Sao La làm biểu tượng bởi vì tác phẩm giữ được tính vui nhộn cũng như đảm bảo về các tiêu chí thẩm mỹ, ý nghĩa và bố cục.

Tuy nhiên tác phẩm Sao La cũng nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng. Khi nhiều người cho rằng, tác phẩm này không có gì quá đặc biệt, đơn giản và có người còn đánh giá là xấu. Trả lời điều này thì một thành viên từng nằm trong Ban Tổ Chức Sea Games 22 chia sẻ: “ Việc chọn linh vực tất nhiên sẽ gây đến sự chú ý cho mọi người, có người khen có người chê là chuyện rất bình thường. Cụ thể như năm 2003, khi trong kỳ Sea Games được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, thì biểu tượng Trâu Vàng cũng bị không ít người chê đấy thôi”.

Ngoài việc chọn Sao La làm biểu tượng chính thức cho Sea Games 31. Thì tin tức Sea Games 31 còn cho biết thêm rằng, BTC vẫn chưa chọn được bài hát chính thức. Mặc dù đã có 11 bài hát được gửi lên và có 1 bài được giải khuyến khích, đó là bài Cùng khắc tên mình vào núi sông của tác giả Lê Xuân Đức. 

Nhưng theo tin tức Sea Games 31 mới nhất, thì để đề phòng vấn để không tìm được ca khúc chính thức cho Sea Games. Thì ban tổ chức Sea Games đã đặt hàng một ca khúc từ nhạc sĩ Quang Vinh ( người đã sáng tác ca khúc chính thức cho Sea Games 22 năm 2003).

tin tức sea games 31 mới nhất
Ban Tổ Chức đang gấp rút hoàn thành các công trình hỗ trợ cho Sea Games 31

Cuối cùng để có thể chuẩn bị cho Sea Games 31 một cách tốt nhất. Ban Tổ Chức đang gấp rút hoàn thành các công trình để phục vụ Sea Games. Nhất là các công trình phục vụ cho các môn điền kinh, bóng đá,…Ở ngoại thành và các thành phố lân cận Hà Nội. Sao cho các công trình này phải hoàn thành trước ngày Sea Games diễn ra với chất lượng được đảm bảo nhất.

Tin tức Sea Games : Sao La Chính Thức Trở Thành Linh Vật Tại Sea Games 31