Nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang Seo đã nêu ra các tiêu chí nhằm lựa chọn cầu thủ cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Theo thầy Park, ban huấn luyện vẫn chưa chốt danh sách 20 cầu thủ trong độ tuổi U22 cũng như hai cầu thủ trên 22 tuổi. Thời gian cho SEA Games 30 vẫn còn khá dài nên ông vẫn cần thêm thời gian để theo dõi.

U22 tham gia SEA Games 30

HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Ngoài 2 cầu thủ trên 22 tuổi thì chúng ta có 20 cầu thủ trong lớp U22, trừ 2 thủ môn thì còn 18 cầu thủ. Tiêu chí tuyển chọn của đội tuyển tham gia SEA Games 2019 lần này là ưu tiên bù đắp những vị trí yếu nhất; đồng thời tuyển chọn những cầu thủ có tính linh động chơi được nhiều vị trí, ít nhất là từ hai vị trí trở lên. Tiêu chí còn lại phải là cầu thủ từ ĐTQG xuống và có tốc độ hồi phục nhanh chóng”.

>> Lịch thi đấu SEA Games 30

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam nằm bảng B cùng với Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Theo đó, độ tuổi được cho phép tham gia thi đấu là U22+2. Mỗi đội được đăng ký 22 cầu thủ, trong đó có tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Đồng thời, vị HLV cũng tỏ ra lo lắng với việc U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu có 6 đội: “Kết quả bốc thăm mang đến nỗi lo cho đội tuyển U22 Việt Nam. Chúng ta nằm ở bảng 6 đội và phải thi đấu với mật độ 2 ngày/trận, tức là phải thi đấu nhiều hơn bảng kia một trận với các đối thủ mạnh”

Với những khó khăn đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang hy vọng sự trở lại của Đình Trọng. “Chấn thương của Đình Trọng đang tiến triển tốt. Tôi muốn trực tiếp kiểm tra chấn thương của cậu ấy. Một dịp khác thì đội ngũ bác sĩ sẽ cập nhật rõ hơn”.

Đình Trọng chấn thương

ĐT Việt Nam cùng U22 Việt Nam đang tập trung luyện tập song song để chuẩn bị cho những đấu trường sắp tới.

Tiết lộ những tiêu chí lựa chọn cầu thủ tham dự SEA Games 30 của HLV Park Hang Seo
Tag trên: