Sea Games cái tên chắc hẳn chẳng xa lạ gì đối với tất cả mọi người đặc biệt là đối với những người hâm mộ yêu thích thể thao thực sự. Đây là nơi diễn ra rất nhiều các môn thể thao ở mọi hạng mục chắc hẳn sẽ mang đến cho những người hâm mộ nhiều sự thích thú và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhưng thực sự người hâm mộ nắm trọn vẹn thông về lịch sử và lịch bóng đá seagame chưa?

  1. Sea Games ra đời được bao nhiêu năm rồi?

Sea Games hay còn gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á được thành lập từ năm 1959 tại Thái Lan. Trước cái tên Đại hội thể thao Đông Nam Á thì Seagames còn được gọi là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á. Năm đầu tiên với sự tham gia của 6 nước: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Lào, Singapore và Miến Điện với 500 vận động viên của 12 bộ môn thi. Ngay từ thời điểm đó lịch bóng đá seagame đã được đông đảo người dân quan tâm. Tuy nhiên mãi đến tận năm 2003, Sea Games được tổ chức tại Việt Nam mới góp mặt đầy đủ của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á.

tim hieu thong tin ve sea games

 

 

Sea Games được mấy năm tổ chức một lần? Theo liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Sea Games cứ hai năm tổ chức lần và được tổ chức vào các năm lẻ. Đồng thời các quy định về các hạng mục thi đấu, sắp xếp lịch bóng đá seagame cũng như các môn thi thể thao khác trong giải đấu và thay đổi điều khoản hoạt động phải dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

  1. Tầm quan trọng trong tổ chức Sea games 

Ngày càng có nhiều khán giả biết đến Sea Games  thông qua đó, người hâm mộ biết đến nhiều môn thể thao hơn, tiếp cho họ thêm sức mạnh tình yêu đất nước. Họ thể hiện tình yêu của mình bằng việc đăng ký đến xem, rồi theo dõi qua màn ảnh nhỏ, ra đường cổ vũ ăn mừng chiến thắng. Ví dụ như chúng ta đã giành huy chương bạc ở giải bóng đá tại các kỳ Sea Games 18, 20, 22, 23, .. người dân Việt Nam đã ra đường ăn mừng, mặc chiếc áo và cầm cờ đỏ sao vàng tung bay thể hiện niềm tự hào dân tộc, sục sôi khí thế. Dù thành tích không quá xuất sắc nhưng thành quả được ghi nhận, và đáng tôn vinh, chúng ta có quyền hy vọng ở những giải đấu tiếp theo.

bo ng-da-sea-games-23

Hơn thế nữa, việc tổ chức sea games cũng có ý nghĩa lớn trong việc phát triển cơ sở vật chất thể thao và hạ tầng xã hội, động viên phong trào thể thao phát triển, cũng như tạo cơ hội cho vận động viên nước nhà phát triển hơn.

  1. Bạn có thắc mắc linh vật được thay đổi qua các mùa Sea Games là gì không? 

Linh vật được thay đổi qua các mùa giải khác nhau. Từ khi mới thành lập, thì chưa có biểu tượng của linh vật. Và đến tận năm 1985, ban tổ chức mới đưa ra quy định về linh vật cụ thể mỗi mùa Sea Games. Tại Thái Lan, biểu tượng khi tổ chức SEA Games là một chú mèo xiêm, thể hiện sự nhanh nhẹn và tinh tế. Chú trâu vàng – biểu tượng của nền lúa nước Việt Nam, cần cù và chăm chỉ, là linh vật tại Sea Games 2003 được tổ chức tại Việt Nam. Một con hổ Mã Lai chính là biểu tượng của sea Games 2017 mà Malaysia muốn truyền sức mạnh đến các vận động viên tham gia của các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Seagame 30 đang tiến gần, hẳn điều khiến hầu hết người Việt Nam quan tâm không chỉ là linh vật mà có lẽ là lịch thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi đếm ngược từng khoảnh khắc!

Có thể bạn quan tâm: Những thành tích của bóng đá VN làm bàn đạp cho Seagame 30

Bạn đã thực sự nắm rõ thông tin về Sea Games?
Tag trên: