Trải qua bao nhiêu kỳ đại hội diễn ra, Sea Games đã trở thành món ăn tinh thần của rất nhiều người hâm mộ trong khu vực. Vì vậy, các thông tin của Sea Game luôn được cập nhật thường xuyên ở rất nhiều kênh khác nhau. Tại thethaoseagame.com cũng vậy, chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin về Sea Games 31 để tất cả các độc giả tham khảo.

Sea Games 31 khi nào diễn ra?

Trong lễ bế mạc Sea Games 30, chủ nhà Philippin đã trao cờ đăng cai Sea Games 31 cho Việt Nam. Thời gian tổ chức Sea Games 31 sẽ được diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 02/12/2021 tại Việt Nam. Tổng số môn tranh tài trong kỳ Sea Games lần này là 36 với sự tham gia của tất cả 11 quốc gia trong khu vực. Với sự đổi mới trong cách tổ chức hướng tới sự chuyên nghiệp, tiên phong trong công cuộc thay đổi cách nhìn của đông đảo người hâm mộ đối với Seagame, đây chắc chắn là kỳ đại hội được rất nhiều người yêu thể thao trong khu vực mong chờ.

Sea Games 31 khi nào diễn ra
Việt Nam sẽ là chủ nhà đăng cai Seagame 31.

Ngoài việc nâng cao tinh thần thể thao của Đại hội, Sea Games 31 còn  được kỳ vọng sẽ nâng tầm hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế. Do đó, chúng ta cần phải chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để có được một kỳ đại hội thành công. Vì vậy, ngay ở thời điểm này công tác chuẩn bị đã được thực hiện gấp rút.

Địa điểm tổ chức Sea Games 31

Địa điểm tổ chức của đại hội cũng là điều mà rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Sân vận động Mỹ Đình vẫn sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc cũng như bế mạc của giải đấu. Bên cạnh đó đây cũng là nơi thi đấu chính của môn điền kinh và bóng đá nam. Vì vậy, Mỹ Đình sẽ phải đầu tư kinh phí sửa chữa sao cho chất lượng sân tốt nhất.

Sea Games 31 khi nào diễn ra
Sân vận động Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc Sea Games 31

Ngoài ra, sân Thiên Trường tại Nam Định với sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt cỏ khá đẹp cũng sẽ là nơi lý tưởng cho môn bóng đá nam thi đấu. Bên cạnh đó, sân vận động Hàng Đẫy có điều kiện tốt và gần với sân Mỹ Đình cũng sẽ là một lựa chọn không tồi để tổ chức các trận bóng đá. Các môn còn lại sẽ được phân bổ thi đấu ở 10 tỉnh khác nhau. Trong đó, các môn Olympic sẽ được tập trung tổ chức tại Hà Nội. Các tỉnh còn lại đó là Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Vĩnh Phúc. Các tỉnh cũng lên đề án đầu tư với kinh phí rất lớn để sửa chữa, cải tạo và nâng cấp các hạng mục chứ không xây mới. Tuy nhiên, thời gian vừa qua dịch COVID 19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn tài chính của các tỉnh. Vì vậy, đây thực sự là một bài toán khó khi phải vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đủ được các yêu cầu, điều kiện thi đấu cho các môn.

Sea Games 31 còn phải đến hơn 1 năm nữa mới diễn ra nhưng ngay từ bây giờ khâu chuẩn bị đã được khởi động. Hy vọng rằng đây sẽ là một đại hội thành công để quảng bá đất nước, con người Việt Nam với bạn bè khu vực. Nếu bạn muốn theo dõi thêm các thông tin tiếp theo của Seagame 31 thì hãy truy cập ngay tại đây nhé!

Sea Games 31 – đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam