Như bạn đã biết thì vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp tại Việt Nam. Chính vì thế có rất nhiều giải thể thao lớn và bị dời lịch, trong đó có Sea Game 2021. Vậy thời gian diễn ra Seagame 2021 sau khi dời lịch là khi nào. Cũng như các công tác chuẩn bị cho Thế Vận Hội Đông Nam Á tại nước chủ nhà Việt Nam ra sao. Muốn biết hãy xem hết bài viết dưới đây của website Sea Game uy tín này.

Thời gian diễn ra Seagame 2021

Thời gian diễn ra Seagame 2021 là khi nào?

Trong cuộc họp mới đây nhất của Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á vào ngày 24/6 vừa qua. Thì đại diện của liên đoàn thể thao các nước tại khu vực Đông Nam Á đã chính thức thông qua việc đời lịch tổ chức Sea Game 31 tại Việt Nam. Nguyên nhân là bởi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá là phức tạp tại khu vực Đông Nam Á lẫn Việt Nam.

Cụ thể trong cuộc họp này, đại diện Ban Tổ Chức Sea Game 31 là ông Trần Đức Phấn đã cảm ơn SEAGF (Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á) về việc chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giải đấu Sea Game. Thêm vào đó còn cảm ơn các thành viên trong tổ chức đã có những lời chia sẻ, động viên nước chủ nhà. Khi Việt Nam đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Thời gian diễn ra Seagame 2021
Việt Nam là nước đăng cai Sea Game 31 lần này

Theo đó lịch tổ chức Sea Game 31 cũng được thay đổi, cụ thể theo như thời gian diễn ra Seagame 2021 ban đầu. Thì Thế Vận Hội Đông Nam Á sẽ được tổ chức từ tháng 11 năm 2021. Nhưng với tình hình hiện nay thì điều này gần như là không thể. Bởi các nước trong khu vực, chứ không riêng gì Việt Nam đã bùng phát dịch Covid-19.

Chính vì thế việc dời lịch tổ chức Sea Game 31 ngay lập tức được các thành viên trong Liên Đoàn Thể Thao Đông Nam Á thông qua. Hiện tại vì tình hình dịch vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, cho nên vẫn chưa xác định chính thức được ngày tổ chức Sea Game 31. Nhưng sẽ có phương án tổ chức tối ưu, an toàn nhất dành cho các quốc gia.

Thông tin chính xác về thời gian diễn ra Seagame 2021 là khi nào?

Có rất nhiều giải pháp được đưa ra đối với thời gian tổ chức Sea Game 31. Và đa số ý kiến đều cho rằng thời gian thích hợp nhất chính là vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022. Bởi trong năm sau có rất nhiều sự kiện thể thao quốc tế được diễn ra. Cụ thể như Đại hội Thể thao châu Á, Hàng Châu, Trung Quốc (tháng 9/2022), Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung, Anh (tháng 7/2022), Đại hội Thể thao Võ thuật & Trong nhà châu Á, Bangkok Thái Lan (tháng 3/2022), Thế vận hội Olympic Mùa Đông, Bắc Kinh Trung Quốc (tháng 2/2022). Chính vì thế tổ chức vào tháng 4 hoặc tháng 5 là hợp lý nhất.

Hiện tại các nước trong khu vực Đông Nam Á đang rất muốn nhận được thông tin sớm nhất về lịch tổ chức Sea Game 2021 từ Việt Nam. Để có họ thể chuẩn bị một cách tốt nhất, bài bản nhất khi tham gia Thế Vận Hội trong khu vực. Tuy nhiên với tình hình như hiện nay, thì đội chủ nhà Việt Nam vẫn chưa thể đưa ra được thời gian cụ thể và chính xác nhất. Bởi phải dựa vào tình hình thực tế của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Thì lúc đó mới đi đến sự thống nhất về thời gian diễn ra Seagame 2021 một cách chính xác.

Thời gian diễn ra Seagame 2021
Thời gian tổ chức Sea Game 31 vẫn chưa được xác nhận chính thức

Với việc dời lịch tổ chức Sea Game như hiện tại, thì công tác tổ chức cũng sẽ giảm được áp lực đi khá nhiều. Tuy nhiên đa phần những cơ sở, vật chất để chuẩn bị cho Sea Game 2021 đều được nước chủ nhà Việt Nam hoàn thành vào trước đó. Mới đây nhất thì Trần Đức Phấn, địa diện cho Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu cho Chính Phủ. Cụ thể khoản ngân sách để chuẩn bị cho Sea Game 31 sẽ được đồn vào năm 2022.

Ngoài vấn đề trọng tâm liên quan đến thời gian tổ chức Sea Game 31, thì mới đây nhất Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan đã công bố rằng nước mình sẽ tổ chức Sea Game 33 năm 2025. Thêm vào đó SEA Games 34 vào năm 2027 sẽ được tổ chức tại quốc gia Brunei.

Đại biểu của Lào cũng có văn bản gửi lên Liên Đoàn Thể Thao Đông Nam Á về việc đăng cai SEA Games 35 được tổ chức vào năm 2029. Và Liên Đoàn Thể Thao Đông Nam Á đang tiến hành gửi văn bản cho Ủy ban Olympic để xem xét đề nghị của Lào.

Qua bài viết này thì chúng tôi đã cho bạn biết được thời gian diễn ra Seagame 2021 là vào thời điểm nào. Có thể thấy khi mà tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp, thì thời gian chính thức vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên nếu đúng như dự kiến thì có thể tháng 4 hoặc thán 5 năm 2022 chính là thời gian Sea Game 31 được tổ chức tại Việt Nam. Bởi nó vừa đáp ứng được điều kiện dịch bệnh, điều kiện của các quốc gia tham dự cũng như không trùng với các giải thể thao lớn khác. Và nếu bạn muốn bám sát về các thông tin mới nhất của Sea Game 31, thì nhớ truy cập vào trang web này thường xuyên nhé!

Thời gian diễn ra Seagame 2021 mới nhất sau khi thay đổi lịch