MANILA – Các nhà phát triển và cộng sự của họ, Cơ quan chuyển đổi và phát triển cơ sở (BCDA), đảm bảo rằng các cơ sở của khu liên hợp thể thao hiện đại ở Thành phố New Clark sẽ sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 vào tháng 11.

Với chín tháng trước ngày 30 tháng 11 đến 11 tháng 12, cuộc họp hai năm một lần, nhà phát triển cơ sở hạ tầng MTD Philippines và đối tác dự án BCDA cho biết việc xây dựng khu phức hợp hiện đã hoàn thành được một nửa hoặc hoàn thành khoảng 53%.

Cả hai tuyên bố sẽ hoàn thành việc xây dựng vào tháng 8 hoặc khoảng ba tháng trước khi gặp nhau.

Internally sa amin  (đối với chúng tôi) ngày 31 tháng 8 cho tất cả mọi thứ, bao gồm nhà ở của các vận động viên và nhà ở chính phủ. Và chúng tôi có thể giao hàng cho BCDA vào ngày 30 tháng 10, vì vậy, có hai tháng mạng lưới an toàn, Tổng thống MTD Philippines Patrick Nicholas David cho biết trong Diễn đàn Hiệp hội Thể thao Philippines (PSA) đặc biệt được tổ chức tại Mimosa, Clark vào thứ ba.

Trung tâm MTD đã cùng với Arrey Perez, phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của BCDA và Phó Tổng giám đốc Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Philippines (PHISGOC) trong các diễn đàn thể thao trong tuần để cập nhật về việc xây dựng khu liên hợp thể thao hiện đại sẽ đóng vai trò chính trung tâm của SEAGAMES.

Sân vận động điền kinh 20.000 chỗ ngồi sẽ kết thúc muộn nhất vào tháng 6 hoặc tháng 7, theo David, trong khi những người khác sẽ kết thúc sớm hơn.

Các cơ sở thể thao mới là một phần của Giai đoạn 1A của Trung tâm hành chính chính quyền thành phố New Clark (NGAC), và nó bao gồm sân vận động điền kinh, trung tâm thủy sinh 2.000 chỗ ngồi và Làng vận động viên, trong khi được bao quanh bởi 1,4 km phát triển công viên sông với đường xe đạp và đường chạy bộ.

Chúng tôi rất tự tin na matatapos ito (sẽ hoàn thành) và cung cấp một cơ sở đẳng cấp thế giới cho người dân Philippines, David nói trong phiên họp do BCDA tổ chức và được trình bày bởi San Miguel, Tapa King và Tập đoàn giải trí và trò chơi Philippine (PAGCOR).

Perez đảm bảo nước này sẽ chuẩn bị tốt để đăng cai SEA Games, lần cuối cùng được tổ chức tại Philippines vào năm 2005.

Cảnh sát trưởng Sigurado yan na makakapag-host po tayo ng (Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tổ chức) SEA Games, Cảnh sát PHISGOC cho biết.

Tầm nhìn của chúng tôi là có một thành phố thể thao tại Thành phố New Clark kasi napakalaki po niyan (đó là một khu vực rộng lớn). Ang gusto đặt tên tumulong (Chúng tôi muốn giúp đỡ) cho sự tái sinh của thể thao Philippines, ông nói thêm.

Ông cũng đề cập đến vai trò của Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) với tư cách là đối tác chính trong việc phát triển và bảo trì các cơ sở thể thao đang được BCDA xây dựng tại Capas và Bamban, Tarlac.

Có 56 môn thể thao được chơi bởi gần 10.000 vận động viên từ 11 quốc gia bao gồm Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Leave a Reply