Seagame luôn là đại hội thể thao được mong chờ nhất tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Seagame 2017 kết thúc với sự tiếc nuối của bóng đá Việt Nam thì kỳ Seagame 2019 sắp tới được chúng ta kỳ vọng sẽ làm nên thành tích. Sau đây chúng tôi sẽ tổng kết tất tật thông tin liên quan đến sự kiện thể thao lớn của Đông Nam Á.

Nước chủ nhà đăng cai Sea game 2019

Philippines đã được chọn làm nước chủ nhà đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 lần thứ 30 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Sea game 2019 sẽ diễn ra từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019. Đất nước Philippines tự hào là nước đã 4 lần đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất ĐNÁ này (1981, 1991, 2005). Theo nguồn tin đáng tin cậy, việc nhận đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được coi là một bước đệm giúp Philippines giành quyền đăng cai Đại hội Thể thao châu Á 2030.

Xem thêm:

Linh vật của Sea game 2019

Vào tháng 7, nước chủ nhà Philippines đã công bố linh vật của Sea game lần thứ 30, linh vật có tên là Pami, phiên ra tiếng Philippines là Pamilya có nghĩa là gia đình. Pami tượng trưng cho sự đoàn kết, vui vẻ, gắn bó giữa các vận động viên, các nước tham dự lại với nhau. Linh vật có 4 màu chủ đạo: xanh, đỏ, trắng, vàng trông dễ thương và thân thiện.

Các môn thi đấu và lịch thi đấu Sea game 2019

Sea game 2019 sẽ có 56 môn thi với 523 nội dung, đây là kỳ Sea game có số môn thi nhiều nhất từ trước đến nay. Phá vỡ kỷ lục 44 môn thi của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á 2011 được tổ chức tại Indonesia.

sea-games-30

Dưới đây là danh sách 56 môn thi chia thành 3 nhóm:

– Nhóm môn thi bắt buộc: môn thể thao dưới nước và điền kinh.

– Nhóm môn thi Olympics và Asian game: Bắn cung, cầu lông, soft tennis, bóng chày, bóng rổ, billiards, bowling, boxing, đua thuyền truyền thống, cử tạ, vật, wushu, lướt ván, bóng bàn, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, judo, karatedo, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, bóng quần, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền.

– Nhóm môn bổ sung: thể thao điện tử, võ gậy Arnis, bóng sàn, jujitsu, vượt chướng ngại vật, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước, bóng lưới, sambo.

Lịch thi đấu đấu Sea game 2019 đã được Ủy ban Olympic Philippines (POC) xác định, bạn có thể theo dõi trang để được cập nhật những thông tin mới nhất một cách nhanh chóng.

Tất tần tật thông tin về Sea game 2019 sắp diễn ra vào tháng 11