Seagame 25 đã qua cách đây gần 10 năm nhưng sự kiện này vẫn luôn được nhiều người yêu thể thao nhắc đến, đặc biệt là môn thể thao vua bóng đá nam và bảng xếp hạng huy chương. Chúng ta sẽ cùng đi ngược dòng lịch sử để điểm lại một số thông tin quan trọng của Seagame 25: địa điểm tổ chức, linh vật, lịch bóng đá nam Seagame, bảng xếp hạng huy chương.

 Nước chủ nhà nào đăng cai Seagame 25?

Không ai khác chính là nước láng giềng thân thuộc của Việt Nam, đó là Lào. Đại hội thể thao Đông Nam Á 2009 được tổ chức tại thành phố Viêng Chăn – thủ đô của nước Lào. Đại hội thể thao Sea game 2009 diễn ra trong vòng 6 ngày, bắt đầu từ ngày 13/12/2009 đến ngày 18/12/2009. Năm đó nước chủ nhà đã lựa chọn linh vật là 2 chú voi trắng một đực một cái mặc trang phục truyền thống của Lào. Voi đực có tên là Champa, voi cái là Champi. Ca khúc chính thức của Seagame 25 là The Spirit of the Flame được sáng tác bởi Sam Intharaphithak.

 Nước chủ nhà nào đăng cai Seagame 25?

Các môn thể thao thi đấu tại Sea game 25

Đại hội thể thao Đông Nam Á 2009 do nước bạn Lào đăng cai tổ chức với 25 môn thi đấu và 383 bộ huy chương vàng – bạc – đồng. Các môn thi đấu chính xác bao gồm: Điền kinh; thể thao dưới nước (bơi, lặn và bóng nước); Bắn cung; Bắn súng; Cầu lông; Boxing; Đua xe đạp; Bóng đá; Golf; Judo; Karate; Cầu mây; Bóng bàn; Taekwondo; Tennis; Cử tạ; Vật; Wushu; Kickbox; Bi sắt; Pencak silat; Bơi chân vịt; Cầu chinh; Billiards và snooker; Bóng chuyền.

Môn thể thao vua trong Seagame 25

Môn thể thao vua trong Seagame 25

Trong tất cả các môn thể thao thi đấu, bóng đá chính là môn thể thao được nhiều người chào đón và theo dõi sát sao nhất, đặc biệt là lịch bóng đá nam Seagame luôn được hàng triệu người dân Việt Nam liên tục cập nhật sau từng trận đấu.

Tại Sea game 25 tuy không giành được huy chương vàng tại trận chung kết đấu với Malaysia tại Vientiane, Lào. Việt Nam thua Malaysia với tỷ số 0 – 1. Nhưng chúng ta lại giành được thứ hạng cao trong bảng A

Bảng xếp hạng huy chương seagame 25 chung cuộc

Trong bảng xếp hạng huy chương seagame 25, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 sau Thái Lan với thành tích 83 huy chương vàng, 75 huy chương bạc và 57 huy chương đồng. Đây được coi là một kỳ Seagame thành công đối với dân tộc Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các kỳ Seagame, các bảng xếp hạng Seagame 25, bảng xếp hạng Seagame 26, bảng xếp hạng Seagame 27, bảng xếp hạng seagame 28, bảng xếp hạng seagame 29…mời bạn truy cập các địa chỉ của bong88.

Bài viết liên quan:

Seagame 25 và những thông tin bên lề của đại hội thể thao Đông Nam Á 2009
Tag trên: