Kể đến những giải thi đấu mang tầm cỡ thì có lẽ ta không thể không nhắc đến giải thi đấu Sea games được tổ chức thường niên 2 năm một lần. Là một giải đấu mang tầm cỡ lớn hội tụ đầy đủ tất cả 11 quốc gia thuộc trong khu vực Đông Nam Á. Để góp phần có một cuộc thi đấu thể thao tranh tài giữa các quốc gia thành công 2 năm một lần đó là nhờ vào không chỉ sân thi đấu mà còn cả những môn thi, nội dung thi đấu. Seagame 2019 được hội các quốc gia trong khu vực và ủy ban Olympic Philippines xác nhận số môn thi, vậy đó là những môn thi gì?

Seagame 2019 được chốt với tổng cộng 56 bộ môn thi đấu trong đó có tới 523 nội dung mà các vận động viên cần phải thi đấu. Có lẽ trong tất cả các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á từ trước kia thì Seagame 2019 là một kỳ thi đấu với số lượng môn thi đố nhiều hơn rõ rệt. So với 2017 thì sea games 2019 lại bị loại bỏ một số các môn thi đấu cũng như nội dung thi đấu mà những vận động viên của Việt Nam có lợi thế và sở hữu rất nhiều huy chương vàng. Thay vào đó, chủ nhà của kỳ đại hội lần 30 này lại quyết định tăng số nội dung thi đấu, và các môn thi đấu như thể thao dưới nước, cầu lông, đua thuyền, xe đạp,….

Xem thêm:

Seagame 2019 được lập danh sách 56 môn thi trong đó những bộ môn về nội dung điền kinh, thể thao dưới nước rất được quan tâm, chú trọng và đồng thời là những bộ môn bắt buộc trong kỳ đại hội. Bên cạnh đó vẫn duy trì các môn Olympics và Asian Games ví dụ như: khúc côn cầu, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn,  thể dục dụng cụ, muay thái, cử tạ, golf, đấu kiếm,…. và một vài số bộ môn thi đấu khác nữa. Điểm khác biệt so với seagame 2017 đó là xuất hiện các môn thi đấu mới như thể thao điện tử, khúc côn cầu dưới nước, bóng lưới, sambo và một vài những bộ môn theo từng quốc gia, khu vực. Có lẽ bộ môn thi đấu thể thao điện tử sẽ khiến người hâm mộ tò mò, thích thú với sự tươi mới, trẻ trung, năng nổ này. Chính vì vậy, hàng ngàn người hâm mộ rất trông mong vào giải đấu lần thứ 30 này.

Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 30 này sẽ được tổ chức tại Philippines với nhiều địa điểm thi đấu ở các thành phố lớn như Malina, New Clark city, Subic, Tagaytay,  bên cạnh đó ngày bắt đầu kỳ đại hội seagame 2019 sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày  30/11/2019 đến ngày 10/12/2019.  Với những sự thay đổi về các bộ môn thi, có cắt giảm, có tăng nội dung thi đấu và đặc biệt có sự xuất hiện của rất nhiều các bộ môn thi mới hấp dẫn, thú vị, có sức thu hút giới trẻ mạnh mẽ nên chắc chắn kỳ đại hội Sea games 2019 lần này sẽ thành công rực rỡ với những kỉ lục mới, huy chương vàng mới được tạo nên.

 

Seagame 2019 có bao nhiêu môn thi và số lượng quốc gia tham dự có thay đổi không?
Tag trên: