Có thể nói Sea Games 2017 là một giải đấu mang tính đột phá nhất của khu vực với nhiều nội dung thi đấu . Dù được tổ chức thi đấu ở nước bạn nhưng các vận động viên của Việt Nam cũng như quốc tế đều tạo nên những thành tích đáng nể và được vinh danh trên bục vinh quang. Vậy những nội dung thi đấu nào tại Sea Games 29 của các vận động viên Việt Nam khiến bạn nhớ mãi?

Có lẽ nhắc đến nội dung thi đấu bơi lội ta không thể không nhắc đến cô nàng Kình Ngư Ánh Viên, vận động viên đã giành được 8 huy chương vàng tại Sea Game 2017, mặc dù trước khi thi đấu cô Kình Ngư đến từ Cần Thơ này đã đặt mục tiêu là 10 huy chương vàng. Bên cạnh đó, Ánh Viên còn làm rạng danh Việt Nam tại nước bạn với việc phá 4 kỷ lục tại seagame năm đó. Để đạt được những thành tích xuất sắc như vậy chắc hẳn hiếm ai có thể làm được như Ánh Viên.

Mặc dù thua Thái Lan ở giải đấu bóng đá nhưng Việt Nam còn rất nhiều nội dung thi đấu thành công. Đến đây ta không thể quên được chiến tích của cô nàng Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật, thương thuật. Cô đã được vinh danh trên bục huy chương vàng với sự nhiệt huyết, sự đam mê của bản thân đồng thời mang lại danh dư cho nước nhà tại Sea Games 2017.

Trên bảng xếp hạng Seagame 29, chắc hẳn nếu ai là người hâm mộ nội dung điền kinh thì sẽ quan tâm đến ai là người mang lại nhiều huy chương vàng cho Việt Nam đến vậy. Mặc dù chỉ là một gương mặt mới trong làng thể thao Việt Nam nhưng Tú Chinh đã khiến bao nhiêu người hâm mộ phải reo hò vì sự bản lĩnh sở hữu hai huy chương vàng ở nội dung 100m và 200m nữ. Lần đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam mới có một vận động viên nữ soán ngôi vương của Thái Lan trong nội dung thi đấu vô cùng khốc liệt này tại Sea Games 2017.

 Sea games 2017 không chỉ dừng lại ở thành công rực rỡ ở nội dung bơi nữ của Ánh Viên, mà ở nội dung bơi Nam chàng trai 17 tuổi không làm khán giả Việt phải thất vọng. Kình Ngư Nguyễn Huy Hoàng chỉ với 17 tuổi, em đã vang lại sự vinh dự, rạng rỡ cho làng thể thao Việt Nam bằng việc giành được  giải thưởng huy chương vàng ở nội dung 1500m. Và Huy Hoàng đã  trở thành người phá vỡ kỷ lục cũ của đàn anh trong năm 2015 để vươn lên giành ngôi vô địch vô cùng xứng đáng tại seagame ở Malaysia.

Ngoài ra Việt Nam còn được vinh danh tại Sea games 2017 ở nội dung bóng bàn. Các vận động viên của chúng ta đã hạ gục đối thủ Singapore và mang về theo tấm huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam.

Có lẽ seagame tại Malaysia sẽ là một trong những bước mở đầu vô cùng thành công của Việt Nam đồng hành với những vận động viên vẫn còn trẻ tuổi, còn mới mẻ trong làng thể thao giải trí nhưng vẫn đem lại sự thành công nhất định, sức hút tới khán giả. Sea Games 2017 sẽ là một trong những dấu mốc quan trọng, to lớn đối với các động viên nước nhà cũng như hội thể thao Việt Nam để có thể tiếp tục bản lĩnh tham gia cho những kỳ Seagame sắp tới và mang lại những thành quả nhất định trong bảng xếp hạng.

Sea Games 2017 để lại trong lòng người hâm mộ Việt những cảm xúc đáng nhớ gì?
Tag trên: