Như bạn đã biết thì SEA Game 2021 là giải đấu thể thao lớn nhất Đông Nam Á trong năm nay. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết những thông tin mới nhất về giải đấu này. Đặc biệt là các tin tức của đội tuyển Việt Nam.

SEA Games 2021

Nước chủ nhà SEA Game 2021

Theo như công bố của Liên Đoàn Thể Thao Đông Nam Á thì lần Sea Game này, Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức. Đây là lần thứ 2 mà Việt Nam có vinh dự này, lần đầu tiên là tại Sea Game vào năm 2003. Ngay khi có quyết định này, nước chủ nhà Việt Nam đã tiến hành lựa chọn thành phố tổ chức.

Cụ thể 2 thành phố được đưa ra chính là Hồ Chính Minh và Hà Nội, khi đây là 2 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sau khi thảo luận thì Chính Phủ Việt Nam đã lựa chọn Hà Nội làm thành phố đăng cai SEA Game 2021. Bởi đây thủ đô cũng như kỳ Sea Game năm 2003 thì Hồ Chính Minh đã là thành phố đăng cai.

Công tác chuẩn bị cho SEA Game 2021

Kinh phí

Được biết để tổ chức kỳ Thế Vận Hội Đông Nam Á lần này, Việt Nam dự tính tổng kinh phí lên lến 1,6 nghìn tỷ VND (63,9 triệu USD). Trong đó 602,3 tỷ VND (25,9 triệu USD) dùng để sửa chữa, nâng cấp cho các công trình phục vụ cho Sea Game. Còn 980,3 tỷ VND (42,3 triệu USD) là kinh phí tổ chức cho kỳ Sea Game lần này.

Thêm vào đó, dự kiến doanh thu từ Sea Game là 226,6 tỷ VND (9,7 triệu USD), trong đó 65 tỷ VND tới từ bản quyền phát sóng và 136,6 tỷ VND là thu ăn ở của các đoàn tham dự.

Địa điểm tổ chức SEA Game 2021

Theo như công bố, thủ đô Hà Nội chính là trung tâm còn các tỉnh lân cận sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Dự kiến thì tại Sea Game lần này, Việt Nam sẽ không xây làng vận động viên. Mà thay vào đó, các đoàn tham dự sẽ ở trong khách sạn.

SEA Games 2021
Chính Phủ quyết định tổ chức Sea Game tại Hà Nội

Ban đầu, Việt Nam định xây 1 sân vận động quần vợt mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội để tổ chức bộ môn quần vợt. Cũng như tiến hành xây dựng lại sân Hàng Đẫy để tổ chức môn bóng đá nam. Tuy nhiên 2 dự án này đều không thông qua, chính vì thế bộ môn quần vợt sẽ được dời về Bắc Ninh. Trong đó vòng bảng môn bóng đá nam sẽ được dời về sân Thiên Đường tại Nam Định.

Địa điểm thi đấu các bộ môn tại Sea Game

Được biết các môn thể thao được thi đấu tại SEA Game 2021 sẽ được tổ chức trên các địa điểm sau:

 • Khu liên hợp Thể thao Quốc gia: Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc, trận chung kết Bóng đá nam, Điền kinh, Các môn thể thao dưới nước, Đấu kiếm
 • Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội: Cử tạ, Thể hình, Bi sắt, Bắn súng
 • Trung tâm Thể dục thể thao huyện Đan Phượng: Bắn cung, Wushu
 • Các địa điểm khác tại thủ đô Hà Nội: Thể dục dụng cụ, Bóng bàn, Kurash, Billiards & Snooker, Cầu mây, Dancesport, Taekwondo, Vật, Judo, Bóng rổ, Vovinam, Thể thao điện tử
 • Tại Bắc Ninh: Boxing, Kickboxing, Bóng ném, Quần vợt
 • Tại Hà Nam: Bóng đá trong nhà
 • Tại Hải Dương: Pencak Silat
 • Tại Hòa Bình: Xe đạp
 • Tại Vĩnh Phúc: Muay Thái, Golf
 • Tại Phú Thọ: Bóng đá nam
 • Tại Hải Phòng: Canoeing, Rowing
 • Tại Nam Định: Bóng đá nam tại Sea Game
 • Tại Ninh Bình: Karate, Rugby 7 người, Chung kết bóng đá nữ
 • Tại Quảng Ninh: Bóng đá nữ, Bóng chuyền, Cờ vua, Cờ tướng, Bóng chuyền bãi biển, Bóng đá bãi biển.
SEA Games 2021
Đây là các địa điểm những môn thể thao tại Sea Game được tổ chức

Trên đây chính là địa điểm tổ chức SEA Game 21 tại Việt Nam. Có thể thấy rằng Hà Nội vẫn là thành phố trung tâm. Khi đây là nơi tổ chức rất nhiều các môn thể thao khác nhau. Đặc biệt còn là nơi khai mạc và bế mạc kỳ Sea Game lần này.

Ảnh hưởng của COVID-19 đến SEA Game 2021

Theo như dự kiến thì kỳ Sea Game lần này sẽ được tổ chức từ 21 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên  do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cho nên lịch thi đấu đã được thay đổi. Cụ thể hiện tại tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực đang diễn ra khá phức tạp. Chính vì thế, nước chủ nhà Việt Nam cũng như liên đoàn thể thao Đông Nam Á đi đến thống nhất. Đó chính là hoãn thời gian tổ chức kỳ thế vận hội này lại.

Hiện tại vẫn chưa có lịch chính thức đến từ nước chủ nhà Việt Nam. Tuy nhiên khả năng Sea Game sẽ được dời lại đến năm sau. Cụ thể là năm 2022, bởi khi đó tình hình dịch bệnh đã giảm xuống thấp. Thêm vào đó các nước tham dự sẽ có thời gian chuẩn bị tốt hơn.

Qua bài viết này, thì chúng tôi đã cho bạn biết những thông tin mới nhất của Sea Game. Cũng như cho bạn biết địa điểm chức SEA Game 2021 theo từng các môn thi đấu khác nhau. Hy vọng khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được thông tin phù hợp đối với mình.

SEA Game 2021 – Những thông tin mới nhất về giải đấu này