Para games 2021 là một trong những thế vận hội lớn nhất dành cho người khuyết tật tại Đông Nam Á. Cho nên số lượng người theo dõi kỳ thể thao này cũng khá lớn. Vậy giải đấu này sẽ được tổ chức ở đâu cũng như trong khoảng thời gian nào. Nếu như bạn muốn biết thì hãy xem hết bài viết của trang báo Sea Game trực tuyến uy tín dưới đây.

Para games 2021 được tổ chức ở đâu

Para games 2021 tổ chức ở đâu?

Para games 2021 hay còn được gọi là Thế Vận Hội dành cho người khuyết tật Đông Nam Á. Đây là một giải đấu được tổ chức dành riêng cho những vận động viên người khuyết tật trong khu vực Đông Nam Á được tổ chức 2 năm 1 lần.

Theo như dự kiến thì Para games năm nay sẽ được tổ chức tại Việt Nam, cụ thể hơn là khu vực Miền Bắc và trung tâm chính là Hà Nội. Được biết rằng Việt Nam đã vượt qua các ứng cử viên khác để dành được quyền tổ chức giải đấu này.

Đây là kỳ Thế Vận Hội dành cho người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 được tổ chức. Và đã từ rất lâu rồi, kể từ năm 2002 một kỳ Thế Vận Hội Đông Nam Á mới được tổ chức tại Việt Nam.

Thời gian tổ chức Para games 2021

Theo như dự kiến thì thời gian tổ chức Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 là vào cuối tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thế nên khả năng cao thời gian sẽ được dời lại.

Cụ thể Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Quốc Phấn cho biết: “Công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á vẫn đang được tiến hành và khả năng cao sẽ đáp ứng được thời gian đưa ra. Khi mà việc nâng cấp, sửa chữa các công trình, sân vận động để phục vụ cho giải đấu này đang tiến hành khá đúng như dự kiến.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và toàn xã hội đang cách ly để ứng phó với đại dịch này. Thì mọi công tác phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho mọi người đang là điều được ưu tiên hơn. Chính vì thế công tác chuẩn bị đã gặp một chút vấn đề.

Para games 2021 được tổ chức ở đâu
Việt Nam là nước chủ nhà kỳ Para games lần thứ 11

Thêm vào đó để bảo vệ an toàn cho các vận động viên tham gia kỳ Thế Vận Hội này, thì khả năng cao thời gian tổ chức Para games 2021 sẽ được dời lại. Không những giải đấu này mà ngay cả Sea Game 2021 cũng đã bị hoãn trước đó.

Hiện tại thì ban tổ chức Thế Vận Hội cũng như nước chủ nhà Việt Nam đang thảo luận. Để đưa ra lịch tổ chức sớm nhất, đáp ứng được điều kiện an toàn cũng như phù hợp với các quốc gia tham gia nhất. Cho nên với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Thì lịch tổ chức mới vẫn chưa thể nào công bố một cách chuẩn xác được”.

Biểu tượng của Para games 2021

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết Para games 2021 tổ chức ở đâu? Cũng như thời gian tổ chức như thế nào. Tiếp tục bài viết, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các thông tin liên quan đến kỳ Thế Vận Hội người khuyết tật Đông Nam Á này.

Biểu trưng

Được biết biểu trưng của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 này là hình ảnh kết hợp giữa bàn tay và chim bồ câu để tạo ra chữ V. Chữ V ở đây được giải thích là Việt Nam, nước chủ nhà của giải đấu cũng như là viết tắt của Victory, có nghĩa là chiến thắng. Biểu trưng này được thiết kế bởi họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu.

Linh vật

Linh vật của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á là một con Sao La. Được biết Sao La là một động vật cực kỳ quý hiếm tại Việt Nam và chỉ phân bố tại khu vực miền Trung. Người đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế linh vật lần này là họa sĩ Ngô Xuân Khôi.

Khẩu hiệu

Trong kỳ Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần 11 thì khẩu hiệu là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Đây là khẩu hiệu mà nước chủ nhà Việt Nam đã đặt ra để muốn các nước trong khu vực cùng nhau hợp tác, phát triển để vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn nữa.

Các môn thi đấu tại Para games 2021

Hiện tại thì thời gian tổ chức Para games 2021 vẫn chưa được công bố chính thức bởi tình hình dịch bệnh. Nhưng các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á 2021 đã được lên kế hoạch từ trước.

Cụ thể trong kỳ Thế Vận Hội này, các vận động viên sẽ tranh tài ở các bộ môn sau đây: Điền kinh, Cử tạ, Judo, Cờ thể thao, Bắn cung, Đấu kiếm, Bắn súng, Cầu lông Bóng da (Boccia), Bowling, Bóng chuông (Goalball), Bóng bàn, Bóng rổ trên xe, Bóng bàn trên xe, Bóng chuyền trên xe, Du thuyền, Bơi lội.

Para games 2021 được tổ chức ở đâu
Điền kinh là một bộ môn khá được chú ý trong Para games

Như vậy khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết toàn bộ các thông tin về Para games 2021, như thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, biểu tượng, linh vật cũng như là các bộ môn thi đấu. Và nếu bạn muốn xem các thông tin mới nhất thế giải đấu Para Games này, thì nhớ truy cập vào trang web này thường xuyên nhé.

Para games 2021 được tổ chức ở đâu? Thời gian tổ chức như thế nào?