Sau khi kết thúc kỳ Đại hội thể thao – sea games 2009, cuối cùng cũng đã đến giờ khắc mà người hâm mộ thể thao mong đợi. Năm 2011 – kỳ sea games 26 chuẩn bị bắt đầu. Tin tức, báo đài lại rầm rộ để cung cấp thông tin. Song niềm hào hứng mong đợi lại qua đi, bảng thành tích đã có. Nhưng dường như chúng chỉ xuất hiện một cách mờ nhạt trên tivi và báo đài. Và nếu  bạn muốn xem một bảng thông tin chi tiết nhất, tổng hợp nhất về nơi tổ chức, linh vật và kết quả đại hội. Hãy dành thời gian lướt nhanh những thông tin ở bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Sea games 26 – nước nào đăng cai?

Nếu sea games 25 không đem được sự thỏa mãn cho cổ động viên bởi sự đầu tư về vật chất cũng như quy mô còn yếu kém. Thì sea games 26 lại bù đắp được tất cả những điều đó tại Indonesia. Điều đặc biệt là nước này sẵn sàng  chi ra một khoản tiền rất lớn để tổ chức đại hội tại 2 địa điểm.

m thành phố khác nhau. Nhược điểm của việc tổ chức này là về phần đi lại bất tiện. Nhưng dường như đó vẫn là kế hoạch hoàn hảo bởi sự chú trọng đầu tư vào sea games 2011.Quoc gia dang cai sea game 26

Linh vật đáng yêu của nước chủ nhà sea games 26

Đó là hai chú rồng đất hiền lành và vô cùng đáng yêu tên là Modo và Modi. Modo và Modi, tên gọi tắt là cặp rồng Komodo. Trong đó có một cô rồng và một cậu rộng. Cậu thì mặc một bộ đồ truyền thống của Indo màu xanh, còn cô thì mang một chiếc váy màu hồng. Có thể nói, đây cũng là một chiến dịch giới thiệu khéo léo trong chính sách của nước này. Bởi sea games 26 đã được công bố đầu tư lớn, thu hút bao nhiêu giấy mực, báo đài. Song ngay từ đầu họ muốn công viên Komodo được công nhận là 1 kỳ quan thế giới.

linh vật sea game 26

Bảng thành tích Việt Nam đã đạt được trong kỳ sea games 26

Vẫn là hai tiếng tự hào – về những đóng góp mà đoàn quân Việt Nam đã giành được trong đợt tham gia sea games 2011 lần này. Dù không phải sân nhà, nhưng chúng ta đã đạt được những thành tích xuất sắc. Chính xác là tại sea games 26 Việt Nam xếp hạng thứ 3, mang về tổng cộng với 96 HCV, 90 HCB và 100 HCĐ trên bảng tổng sắp huy chương.

Nhìn vào bảng tổng kết giải thưởng sea games 2011, chúng ta có thể nhận thấy rằng bộ môn thể dục dụng cụ đã phát triển và lên ngôi. Bằng chứng là trong 13 môn thể thao có liên quan đến dụng cụ, thì Việt Nam đã đạt được 11 HCV. Đây là thành tích đáng nể và chưa bao giờ xuất hiện trong bất kỳ một đại hội nào trước đấy trừ sea games 26.

Nhưng dường như chúng ra vẫn hơi buồn vì trong trận đấu tại sea games bóng đá nam. Chúng ta chỉ đạt được hạng 4 xếp sau chủ nhà, Malaysia và Myanma. Niềm kỳ vọng dừng lại, đội bóng ra về với biết bao trái tim đang thổn thức của những cổ động viên yêu bóng đá nước nhà. Một mùa sea games 26 lại kết thúc. Chúng ta lại phải đợi thêm 2 năm nữa để có thể lấy lại phong độ trước kia.

Trên đây là một số thông tin chi tiết nhất về đại hội thể thao diễn ra năm 2011 giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng nếu muốn biết thêm chi tiết nhất về các kỳ tới đây ngoài sea games 26, truy cập trang web để thu thập thêm nhiều thông tin nhé!

 

Những thông tin chi tiết nhất về đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea games 26
Tag trên: