Đối với người yêu thể thao Đông Nam Á nói chung cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng thì từ lâu, seagame đã trở thành một đại hội thể thao lớn luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người. Cứ hai năm một lần, seagame được tổ chức với sự tham gia của đầy đủ các nước thành viên trong khu vực, là một sự kiện quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn. Hoà chung trong không khí sôi động chuẩn bị cho kì seagame lần thứ 30 sắp tới, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc và vô cùng ấn tượng trong năm 2018 vừa qua.

Năm 2001 đánh dấu sự trở lại của seagame được tổ chức lần thứ 21 tại thủ đô Kuala Lumpur thuộc Malaysia với sự tham gia của 10 quốc gia trong khu vực đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ trên toàn khu vực. Đến năm 2003, lần đầu tiên seagame có sự góp mặt của tất cả các nước Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam một lần nữa để lại trong người xem nhiều cảm xúc khó phai mờ. Qua 29 kì seagame, đến năm 2018, tình yêu và sự quan tâm mà người dân Đông Nam Á dành cho đại hội thể thao vẫn không hề giảm sút. Có thể thấy, mỗi vận động viên của mỗi quốc gia đều đang gấp rút tập luyện, chuẩn bị cho mình một tinh thần và thể lực tốt nhất cho mùa giải sắp tới.

Xem thêm: Những thông tin cực hấp dẫn về sea game 31

Có thể nói, năm 2018 được xem là năm lịch sử của bóng đá Việt Nam dù không có sự xuất hiện của cái tên quen thuộc như seagame. Trong năm 2018, bóng đá Việt Nam thực sự đã làm nên những kì tích tưởng chừng như không bao giờ xảy ra. Từ chỗ không được đánh giá cao trong giải đấu U23 châu Á, đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã khiến người yêu bóng đá Việt phải vỡ oà bằng chính tinh thần sắt đá và sự nỗ lực của mình. Về đích với vị trí Á quân, U23 đã thực sự mở ra một con đường mới, một giai đoạn mới cho bóng đá nước nhà.

Không chỉ dừng lại ở đó, cuối năm 2018, đội tuyển bóng đá Việt Nam một lần nữa đem đến cho người hâm mộ một món quà lớn khi trở thành đương kim vô địch tại AFF Cup sau suốt 10 năm dài đằng đẵng. Quả thực, những cái tên như Quang Hải, Công Phượng,… đã trở thành niềm tự hào của toàn dân tộc Việt, xứng đáng là thế hệ vàng của bóng đá nước nhà. Nếu như seagame 21 cách đây 18 năm với Việt Nam là một mùa giải buồn khi bị loại ngay từ vòng bảng thì hy vọng trong kì seagame tới, thế hệ vàng đã làm nên lịch sử của 2018 sẽ một lần nữa đưa bóng đá Việt lên tầm cao mới.

Thực tế mà nói thì năm 2018 đúng là một năm đầy niềm vui chiến thắng không chỉ của đội tuyển bóng đá Việt Nam mà còn của toàn thể người hâm mộ bóng đá trên khắp cả nước. Hy vọng với những chiến tích trên, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có một mùa giải rực rỡ hơn nữa trong seagame lần thứ 30 sắp tới tại Philippines.

Những thành tích nổi bật của bóng đá VN năm 2018 làm bàn đạp cho Seagame 30
Tag trên: