Một mùa sea games 30 lại chuẩn bị bắt đầu, theo đó là sự chờ đợi và hy vọng đến từ cổ động viên, khán giả trên toàn quốc. Thế nhưng, dù đã có chiến thắng trong trận giao hữu bóng đá của tuyển U22 với Trung Quốc và Myanmar dạo gần đây. Nhưng chúng chỉ dừng lại ở hai từ giao hữu. Trước mắt chúng ta vẫn là nhiều khó khăn mà chúng ta cần phải đối mặt. Vậy nên cần phải nhìn lại mà từ từ khắc phục khi seagame 2019 đang đến gần.

Còn những khó khăn nào mà tuyển U22 phải đối mặt trước giao tranh trong sea games 30 tới đây?

Mặc dù cũng  đã có những chiến thắng 2-0 với  U22 Myanmar trong trận giao hữu trên sân Việt Trì Phú Thọ trước thềm sea games 30. Thế nhưng nhìn vào lối đá mà đội tuyển đang đi, giới chuyên môn khẳng định vẫn còn tồn đọng những lối đá khá chuệch choạch, không dứt khoát, thiếu sự liên kết giữa các tuyến, các tiền đạo còn vô duyên. Đồng thời, chính huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã khẳng định thế hệ U22 không có bước chuyển mình tích cực như thế hệ đàn anh đi trước. Đó là khó khăn đầu tiên tại seagame 2019 lại còn khá ít thời gian để có thể thay đổi. Nhưng dẫu sao vẫn là lời hứa hết mình cống hiến.

U23 viet nam seagame 30

Thay vì tập huấn dài ngày cho sea games 30, do có 2 trận đấu giao hữu, và còn khá ít thời gian tập trung, nên tuyển chúng ta đã chọn phương thức tập huấn ngắn ngày (4 ngày). Theo đó, tính đến thời điểm trước giao hữu với Trung Quốc chúng ta đã tập huấn đợt thứ 5. Song chiến thắng ấy làm cho người ta càng nể người cầm quân họ Park. Tuy nhiên, còn một số khó khăn như ở vị trí Trung Vệ thiếu đi Đình Trọng, bởi anh đã từng đồng hành với tuyển U23 lập nên kỳ tích trong năm 2018 vừa rồi và lại được đánh giá cao. Thiếu đi Đình Trọng, sea games 2019 sẽ diễn ra thật không dễ dàng.

Khó khăn trong lịch thi đấu sea games 30

Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 đã chính thức công bố ngày khai mạc và bế mạc seagame 2019. Chúng ta sẽ có những tranh đấu ở nhiều bộ môn khác nhau từ ngày 30/11 đến 11/12/2019 tới đây. Nhưng, khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam nói riêng và các đội bóng khác nói chung là đến cuối tháng 10, BTC mới bắt đầu bốc thăm chia bảng. Chính xác là vào 30/10, như vậy tính đến thời điểm diễn ra sea games 30, thì chúng ta chỉ còn hơn 20 ngày trước các trận đấu ở vòng loại. Điều đó sẽ gấp rút để chúng ta chuẩn bị phương án thi đấu khác nhau.

Xem thêm: Nhìn lại loạt cảm xúc vỡ òa trong bóng đá cùng Seagame 18

Lịch thi đấu sea games 30 cũng đã rõ ràng hơn trước. Được biết, sẽ có 11 đội tham gia môn bóng đá nam. Sẽ có 5 đội bảng A và 6 đội bảng B, trận đấu diễn ra từ 25/11 và khoảng 7/12 sẽ kết thúc. Mục tiêu lớn nhất của chúng ta là huy chương vàng, nên vì thế mà ngay bây giờ, vẫn còn thời gian để tập luyện. Dù kết quả có ra sao, chúng ta vẫn tin vào một chiến thắng, những kỳ tích trong đợt sea games 2019 tới đây.

 

Những khó khăn tuyển bóng đá U22 Việt Nam phải đối mặt tại sea games 30
Tag trên: