Seagame 31 sẽ hoãn vì tình hình căng thẳng của đại dịch Covid – 19 chính là nội dung cuộc họp được tổ chức vào ngày 9/6 vừa qua. Theo đó, thì nước chủ nhà Việt Nam đã đề xuất, Đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagame 31 có thể bị dời lại vào năm 2022, có thể là 2023 nếu tình hình dịch bệnh cứ căng thẳng như thế này. 

Chi tiết “Nguy cơ Seagame 31 hoãn vì dịch Covid – 19” như thế nào hãy cùng Thể Thao Seagame theo dõi tiếp bài viết nhé. 

Nguy cơ Seagame 31 hoãn vì dịch Covid – 19

9/6 vừa qua, ban tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam với Văn phòng điều phối SEAGF đã có cuộc thảo luận trực tuyến về công tác tổ chức SEA Games 31, theo đó thì các thành viên tham gia trong cuộc họp đều có những nhận định Seagame 31 sẽ rất khó để có thể diễn ra theo thời gian như dự kiến.

Họp trực tuyến vê thời gian hoãn Seagame vì đại dịch Covid 19
Họp trực tuyến vê thời gian hoãn Seagame vì đại dịch Covid 19

 

Mặt khác, các yếu tố khác như quảng bá, hay những yếu tố về chuyên môn cũng không đảm bảo được hiệu quả thực hiện được như mong muốn. 

>>>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31

Tính đến thời điểm hiện tại, kinh phí phê duyệt tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á vẫn chưa được bộ thể thao phê duyệt, những tỉnh được dự kiến sẽ phục vụ sân thi đấu cho Seagame hiện vẫn đang trong quá trình phòng và chống dịch chính vì thế mà mọi công tác chuẩn bị có thể sẽ không thể kịp tiến độ. 

Có 2  phương án được đề xuất đó chính là:

  • Thứ nhất, lùi SEA Games 31 sang tháng 7 năm 2022 
  • Phương án 2 xin đăng cai sang năm 2023 (năm Campuchia đăng cai SEA Games) nếu như năm 2022 vẫn khó khăn.
2 Phương án đề xuất về thời gian tổ chức Seagame 31
2 Phương án đề xuất về thời gian tổ chức Seagame 31

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic đều tiếp nhận thông tin và báo cáo về các cơ quan quản lý cấp cao chờ xem xét. Dự kiến sau 2 tuần nữa sẽ có những quyết định và thảo luận để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho việc chức Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Riêng Việt Nam, sẽ phải chờ quyết định của chính phủ, cuộc họp thảo luận trao đổi giữa các nước sẽ được diễn ra vào ngày 24/6 tới, hãy cùng chờ xem quyết định cuối cùng cho thời gian tổ chức Seagame 31 trước tình hình đại dịch Covid – 19 như thế nào nhé. 

Seagame 31 tổ chức đúng vào thời gian dự kiến là cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 là vô cùng khó khăn, bởi dự kiến sẽ có 25.000 người theo dõi và tham dự giải đấu, phương án kiểm soát y tế cho 25.000 người trên là gì, đó là một bài toán khó tìm được đáp án hợp lý. 

Tuy nhiên là fan hâm mộ của Seagame thì chúng ta đều mong rằng sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho thời gian tổ chức Seagame đảm bảo được sức khỏe và sự an toàn của những cầu thủ tham gia, những người đóng góp cho giải đấu. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về Seagame 31 nhé.

Nguy cơ Seagame 31 hoãn vì dịch Covid – 19