Trên mọi nẻo đường của Việt Nam vào những ngày cuối năm 2003, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh lá cờ đỏ, sao vàng bay phấp phới như ngày ngày quốc lễ, các băng rôn, biểu ngữ treo khắp nơi làm rực rỡ cả một đất nước. Đó là lúc hàng triệu trái tim người Việt Nam đang hân hoan, vui mừng chào đón Seagame 22. Đây là lần đầu tiên, nước ta được vinh dự đứng ra đăng cai một kỳ thi đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đối với bất kỳ quốc gia nào, được là nước chủ nhà của Sea games là tạo ra cơ hội, lợi thế để vươn tới những thắng lợi, không những thế, đây còn là dịp để đưa hình ảnh tốt đẹp của nước nhà đến với các nước bạn bè quốc tế.

Tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với hơn 4000 diễn viên của thành phố đã về đây, hòa cùng không khí hân hoan của buổi lễ khai mạc Seagame 22. Hàng triệu khán giả yêu nước từ trực tiếp có mặt tại sân vận động hay chỉ dõi theo buổi lễ qua màn ảnh nhỏ, tất cả đều háo hức, mong chờ những tiết mục đặc sắc, sáng tạo. Đại diện của 11 nước Đông Nam Á tham dự kỳ Sea games 22 đã cùng nhau thực hiện nghi thức rước đuốc trong sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Hành động đẹp này không chỉ thể hiện được tinh thần đoàn kết của các nước với nhau mà còn nói lên bản sắc văn hóa của người Việt Nam, để lại những dấu ấn đẹp đẽ trong lòng nước bạn.

the-thao-sea-games-22

Có thể nói, Seagame 22 diễn ra từ ngày 5/12/2003 đã thay đổi phần nào diện mạo và vị thế của thể thao Việt Nam trên toàn khu vực. Bằng chứng là lần đầu tiên nước ta vươn lên chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Sea games với 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc và 91 huy chương đồng, vượt xa cả Thái Lan – đối thủ số 1 của thể thao khu vực Đông Nam Á. Những thành tích đó là bước đệm vững chắc cho Việt Nam tiếp tục phát huy sức mạnh của mình.

Để làm nên chiến thắng vẻ vang trong kỳ Seagame 22 này, chắc hẳn các huấn luyện viên – những người thầy hy sinh thầm lặng cho nền thể thao nước nhà, các cầu thủ, vận động viên phải đổ rất nhiều mồ hôi, vượt qua biết bao khó khăn mới có thể làm được. Bằng sức mạnh toàn kết trong một tập thể vững mạnh, bằng niềm đam mê, lòng nhiệt huyết, họ đã cố gắng hết sức mình để đem vinh quang về cho đất nước. Có cả nước mắt và nụ cười, cả thất bại đáng tiếc và những thắng lợi, Sea games 22 đã để lại rất nhiều cảm xúc cho cả các người hùng tham gia kỳ thi và những người hâm mộ. Hơn thế nữa, là nước đăng cai, được ưu tiên chọn môn thể thao để thi đấu, cũng là một lợi thế rất lớn tạo nên sự thắng lợi này.

Sea games năm 2003 khép lại trong sự hò hét, vui mừng chiến thắng của những người hâm mộ và tạo ra ấn tượng đẹp đẽ về sự thân thiện, lòng hiếu khách trong mắt bạn bè quốc tế. Và trong những thành công đó cũng có những thiếu sót, thế nhưng, Seagame 22 sẽ tạo ra kinh nghiệm để Việt Nam có thể tiếp tục phấn đấu trở thành nước đăng cai trong các kỳ đại hội thể thao khác trong khu vực.

Xem thêm: Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bóng đá Việt Nam tại Sea games 28

 

LÝ DO NÀO ĐÃ LÀM NÊN NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA VIỆT NAM TRONG SEAGAME 22?
Tag trên: