Được biết đến với tư cách là Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, từ khi được tổ chức vào năm 1959 đến nay, seagame vẫn luôn để lại trong lòng người hâm mộ nhiều ấn tượng đẹp đẽ và sâu sắc. Đặc biệt, với những người yêu thể thao đã luôn theo sát các kỳ Đại hội thì có thể nói, sea games lần thứ 20 được tổ chức vào năm 1999 thực sự là một trong những kỳ sea games ấn tượng và đặc biệt nhất.

  1. Sea games 1999 tổ chức ở đâu – bạn có nhớ không?

Sea game lần thứ 20 được tổ chức từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8 năm 1999 tại đất nước Brunei với sự tham dự của 3318 vận động viên đến từ 10 nước trong khu vực dự thi ở 21 nội dung. Theo thông tin được biết, đây được coi là kỳ sea game có quy mô thuộc vào hàng nhỏ nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tuy vậy, sức nóng và những cảm xúc, những ấn tượng mà nó đem lại vẫn luôn trọn vẹn trong lòng người dân tất cả các nước Đông Nam Á.

Xem thêm: 

seagame 20

  1. Bạn có nhớ biểu tượng của sea games 20 tổ chức vào năm 1999 là gì không?

Có thể thấy, từ năm 1989, mỗi kỳ seagame đều có cho mình một hình ảnh biểu tượng riêng hay còn được gọi là linh vật. Linh vật được xem là sức sống của kỳ đại hội, là một đại diện đem đến niềm vui cho mọi người, đồng thời thể hiện nét đặc trưng trong văn hóa của nước chủ nhà tại thời điểm đó. Với tính chất trên, sea games lần thứ 20 diễn ra vào năm 1999 đã chọn hình ảnh Awang Budiman – một chú bé Brunei làm linh vật. Với hình ảnh Awang Budiman mặc quốc phục và cầm lá cờ của nước chủ nhà, Brunei muốn cho bạn bè trong khu vực nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thấy được quyết tâm giữ gìn bản sắc trong văn hóa của mình. Không chỉ vậy, thông qua cái tên Awang Budiman, người hâm mộ thể thao còn hiểu hơn về những nét đẹp riêng trong tính cách con người Brunei.

seagame 1999

Được đánh giá là Đại hội có quy mô nhỏ nhất trong nhiều năm gần đây về cả số lượng nội dung thi đấu lẫn số lượng vận động viên tham gia nhưng sea games 1999 vẫn rất thành công và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng người hâm mộ. Kết thúc giải đấu, Thái Lan xuất sắc trở thành đội tuyển đứng đầu bảng cùng 64 huy chương vàng, 49 huy chương bạc và 5554 huy chương đồng. Tuy không phải là đội thi có thứ hạng cao nhưng đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam, đây vẫn là một kỳ sea game ngập tràn niềm vui với số lượng huy chương khá nhiều. Cho đến nay, hình ảnh của Đại hội thể thao Đông Nam Ásea game vẫn luôn sống động, tạo niềm tin vững chắc trong lòng người hâm mộ Việt Nam nói riêng và người yêu thể thao Đông Nam Á nói chung.

Dù không được tổ chức một cách rầm rộ với quy mô lớn như các kỳ Đại hội khác, nhưng không khí mà sea games lần thứ 20 vào năm 1999 đem đến cho Đông Nam Á vẫn không hề giảm nhiệt. Hy vọng với những ấn tượng, những khoảnh khắc và cảm xúc tuyệt vời mà seagame những lần trước để lại, chúng ta sẽ tiếp tục được chào đón một kỳ Đại hội thể thao mới thật hoành tráng và thành công vào cuối năm 2019 này.

Kỳ sea games có quy mô nhỏ nhất – Sea games 1999
Tag trên: