Đại hội Thể thao Đông Nam Á có tên tiếng Anh là South East Asian Games hay SEAGame. Đây là sân chơi bổ ích giao lưu học hỏi cũng như gắn kết tình đoàn kết giữa mười một nước thành viên diễn ra trong khu vực ở Đông Nam Á. Đây được xem là sự kiện lớn trong thể thao với các môn thể thao được quy định ban hành giám sát chặt chẽ bởi Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng Ủy ban Olympic Quốc tế – IOC với Hội đồng Olympic Châu Á. Năm 2019 quốc gia vinh hạnh đăng cai tổ chức là Philippines, quốc gia này đã và đang hoàn thành những bước tổ chức, sắp xếp nơi tập luyện lịch thi đấu sao cho một mùa SEAGame thật thành công.

  1. Tìm hiểu về Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SeaGame cũng như lịch diễn ra SEAGame 30

Sự kiện thể thao ấn tượng này được tổ chức theo chu kì hai năm một lần, nước tổ chức đầu tiên là Thái Lan diễn ra vào năm 1959 ở thủ đô Bangkok. Theo như quy tắc lịch đăng cai diễn ra SEAGame được sắp xếp theo kí tự bảng chữ cái cũng có một số trường hợp do điều kiện khách quan hoặc chủ quan mà đất nước đó không thể tổ chức. SEAGame lần thứ 30 Brunei không thể đảm nhiệm tổ chức được nên Philippines là nước đứng ra tổ chức đăng cai cho Đại hội năm 2019.

bang-thi-dau-bong-da-seagame-30

Lịch thi đấu SEAGame tổ chức có nhiều nội dung bộ môn hấp dẫn qua việc tổ chức đại hội SEAGame còn nhằm mang đến thông điệp mục đích chính mà qua mỗi kì lại có nội dung ý nghĩa sâu sắc hơn. Thứ nhất, nâng cao hơn tình cảm gắn bó, đoàn kết cũng như hiểu biết giữa các nước với nhau nhiều hơn trên nhiều khía cạnh khác. Thứ hai, đây không chỉ là dịp để nâng cao tinh thần hữu nghị mà qua đó động viên, học hỏi nâng cao về mặt chuyên môn, kĩ thuật từ đó mỗi vận động viên có những nền tảng vững chắc để đại hội không chỉ trong phạm vi khu vực mà còn là cơ sở, bệ đỡ tham gia tầm cao thế giới: Đại hội Thể thao Châu Á cùng với Olympic.

Quy mô của các kì Đại hội mỗi năm đều có sự khác nhau ví dụ như SAEGame 20 – Brunei nhỏ hơn so với SEAGame 19 – Indonesia. Năm 2019 lịch diễn ra vào ngày 30 tháng 11 cho đến ngày 10 tháng 12 sắp tới đây SEA Games Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 chính thức bước vào lần thứ 30. Philippines là lần thứ tư đăng cai tổ chức để chuẩn bị cho công tác tổ chức đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đã có ít nhất là ba lần tổ chức họp giải quyết nhiều vấn đề xung quanh đại hội cũng như có thay đổi đôi chút về cơ cấu tổ chức.

>> Xem thêm: Tiết lộ những tiêu chí lựa chọn cầu thủ tham dự SEA games 30 của HLV Park Hang Seo

  1. Xếp lịch sẵn sàng cho mùa SEA Games 2019 nhiều đổi mới, xác lập kỉ lục mới so với các mùa SEAGame trước

Philippines là quốc gia được xếp thứ hai trong bảng xếp số lần đăng cai tổ chức Đại hội SEAGame cùng với các quốc gia có cùng vị trí: Indonesia và Singapore. Theo như dự kiến, lịch sắp cho các nước tranh tài trong SEAGame 30 được xem là lần Đại hội có số lượng môn thể thao tham dự lớn nhất từ trước tới nay – 56 môn cùng nhau tranh tài với danh sách là mười một nước thành viên tham dự đông đủ.

doi tuyen U22 VietNam

Cũng như đã chuẩn bị kĩ lưỡng nhiều lần trước đó lịch SEAGame 30 tổ chức trong bốn thành phố lớn của Philippines: New Clark City – Subic – Manila – Tagaytay. Bên cạnh đó khi nhắc đến môn thể thao ngoài những môn cơ bản thì điều thu hút đặt biệt nhất là giới trẻ bộ môn “ thể thao điện tử ” hứa hẹn SEAGame 2019 sẽ vô cùng hấp dẫn.

Khám phá lịch tổ chức và điểm mới của SEAGame 2019