Từ lâu, thể thao đã được xem là một phần hết sức quan trọng đối với sức khỏe con người. Với những tác dụng tích cực mà bản thân đem lại, các môn thể thao ngày càng được quan tâm phát triển ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Các nhà kinh điển của chủ nghĩa Mác – Lênin quan niệm, con người muốn đạt được sự toàn diện phải phát triển cả về trí và lực, cả tài và đức cùng những kỹ năng lao động cần thiết. Chính vì vậy, ngài nay, các cuộc thi, đại hội thể thao ngày càng được tổ chức với mức độ thường xuyên và quy mô rộng lớn. Đặc biệt, với các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, Sea Games được xem là đại hội thể thao lớn nhất, nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Trong đó, Seagame lần thứ 25 được xem là một trong những kỳ thế vận hội thành công, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

>> Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ với bóng đá Việt Nam Tại Sea games 28

Từ khi ra đời vào năm 1959, Sea games đã trở thành một dịp đặc biệt được công dân các nước Đông Nam Á mong chờ. Cứ hai năm một lần, Sea games trở lại với nhiều bộ môn thể thao cùng sự tham gia của nhiều vận động viên xuất sắc đến từ 11 quốc gia trong khu vực. Một điểm đặc biệt mà không phải ai cũng biết đó là sứ mệnh đăng cai để tổ chức thế vận hội sẽ lần lượt được trao cho các nước theo thứ tự trong bảng chữ cái. Năm 2009, nước bạn Lào may mắn được đảm nhiệm trọng trách lớn, đánh dấu sự quay lại của kỳ Seagame lần thứ 25.

sea-game-25

Không giống với các quốc gia khác, đây là lần đầu tiên xứ sở champa đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á vì một số lý do liên quan tới tài chính. Đồng thời, một đặc điểm riêng biệt của Seagame 25 là sự giảm đi về số lượng các môn thể thao được tổ chức. Tuy nhiên, không vì vậy mà sức nóng và tinh thần của ngày hội bị xuống dốc. Diễn ra tại đất nước Lào bình dị và xinh đẹp, linh vật được chọn cho Sea games lần thứ 25 là hình ảnh hai chú voi trắng vui nhộn, đem đến sức sống vui tươi cho cả mùa thế vận hội.

Trong suốt mùa giải thứ 25 của Sea games diễn ra vào năm 2009, tất cả các vận động viên đến từ 11 quốc gia tham dự đều đã chiến đấu và cống hiến hết sức, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Kết thúc mùa thi, Thái Lan vinh dự đứng đầu bảng xếp hạng với tổng số huy chương dành được là 266, trong đó có 86 huy chương vàng. Không để thua kém người bạn gần gũi, đội tuyển quốc gia Việt Nam về đích với số lượng huy chương là 215 cùng 83 huy chương vàng, xếp thứ 2 toàn đoàn. Sau đó, các đội tuyển khác cũng đem về kết quả ấn tượng với số lượng huy chương không ít.

sea games 25

Đối với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Sea games 25 nói riêng và tất cả các mùa Seagame nói chung đều đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về cả kinh tế lẫn văn hóa cho toàn khu vực. Là một sân chơi bổ ích và lành mạnh, Đại hội thể thao còn là sợi dây gắn kết các nước Đông Nam Á, tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các quốc gia. Chính vì vậy, đừng quên dành tình cảm cho các kỳ Sea game bạn nhé!

KẾT QUẢ CỦA NHỮNG TRẬN ĐẤU TẠI SEA GAMES 25 CÓ LÀM BẠN BẤT NGỜ?
Tag trên: