Năm 2019 một năm đặc biệt với thể thao nước nhà, khi môn thể thao vua giành được nhiều thành tích đáng ca ngợi. Năm 2019 đánh dấu bước chinh phục của bóng đá Việt Nam tại đấu trường Đông Nam Á, với kết quả bóng đá tạ Seagame 30 làm hài lòng người hâm mộ sau bao năm chờ đợi. Cùng điểm lại kết quả đáng nhớ này tại kỳ thế vận hội Đông Nam Á tại Philippin, nơi đánh dấu “ngôi vương” của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá nam- chinh phục giấc mơ sau 6 thập kỷ chờ đợi

Chúng ta đã từng bùng nổ với chức vô địch AFF Cup năm 2008 của bóng đá nam Việt Nam, nhưng với chức vô địch Seagame thì từ sau năm 1959 đến nay, Việt Nam chưa một lần chạm tay tới. Đã có những lúc chúng ta chỉ còn cách “ngôi vương” một bước chân nữa thôi, nhưng đó là những trận chung kết đáng quên. Từ năm 1995 đến năm 2017, chúng ta đã có tới 7 lần bước vào loạt đấu cuối cùng, nhưng chưa một lần nào niềm vui được trọn vẹn, chưa một lần khẳng định được ngôi vị của mình tại đấu trường khu vực.

Nhưng sự nỗ lực nào cũng có đền đáp xứng đáng, và Seagame 30 tổ chức tại đất nước Philippin xinh đẹp- là nơi đánh dấu cho sự vùng lên mạnh mẽ của bóng đá nam Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên tài hoa Park Hang Seo đã chấm dứt cơn khát HCV kéo dài suốt gần 6 thập kỷ của bóng đá nam, một U22 đầy sức trẻ và nhiệt huyết đã viết nên tên mình trong lịch sử bóng đá nước nhà với tấm HUY CHƯƠNG VÀNG đầu tiên dành cho bóng đá nam tại Seagame.

Kết quả bóng đá Seagame 30
Tấm huy chương mà người hâm mộ chờ đợi sau 6 thập kỷ

Nhìn lại hành trình chinh phục ngôi vương, mới thấy được sự cố gắng không ngừng và bản lĩnh của những cầu thủ trẻ. Với mật độ dày đặc 2 ngày/trận, và có những lúc bị dồn vào chân tường nhất là trong loạt trận cuối cùng vòng bảng khi Thái Lan vượt lên dẫn trước 2 bàn, nhưng Việt Nam với những cái đầu lạnh và trái tim nóng, đã quân bình tỷ số để ghi tên mình vào vòng tiếp theo. Vượt qua Campuchia ở bán kết với tỷ số 4-0, và Indonesia với tỷ số 3-0 ở chung kết Việt Nam mang về tấm huy chương cao nhất của giải đấu.

Những trận đấu kịch tích và bản lĩnh, sự cống hiến hết mình đã mang lại những cảm xúc vỡ òa cho người hâm mộ, và tấm huy chương là đền đáp xứng đáng cho những cố gắng hết mình đó của các cầu thủ trẻ U22.

Bóng đá nữ- những cô gái vàng viết tiếp lịch sử huy hoàng của mình tại đấu trường khu vực

Nếu bóng đá nam là chuỗi ngày chờ đợi trong 6 thập kỷ, thì bóng đá nữ những năm gần đây cũng giành được sự quan tâm không nhỏ của người hâm mộ. Đó là sự mong mỏi những cô gái vàng tiếp tục viết nên thành tích bất bại của mình.

Tham gia Seagame từ năm 1997, tuyển nữ Việt Nam với tầm Huy Chương Đồng cho lần đầu tham dự. Từ năm 2001, tuyển nữ chúng ta bắt đầu khẳng định sức mạnh của mình với 3 tấm huy chương vàng liên tiếp 2001, 2003, 2005. Từ 2007 đến 2017, tuyển nữ Việt Nam luôn ghi tên mình trong những đội mạnh nhất, so kè với “kỳ phùng địch thủ” Thái Lan, và giành tiếp hai Huy Chương Vàng năm 2009 và 2017.

Kết quả bóng đá Seagame 30
Bản lĩnh và kiên cường- đó là những cô gái vàng của thể thao Việt Nam

Vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn các cô gái vàng luôn chiến đấu hết mình. Tại Seagame 30, một lần nữa tuyển nữ Việt Nam chạm trán Thái Lan trong trận cuối cùng, mồ hôi có và máu đã chảy, nhưng với bàn thắng duy nhất trong hiệp phụ, nữ Việt Nam lần nữa khẳng định mình trước Thái Lan. Và đó là tấm HUY CHƯƠNG VÀNG thứ 6 của nữ Việt Nam tại sân chơi này. Đó là thành tích đáng ca ngợi và đáng tự hào của bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Cảm ơn các chị, các em- những cô gái vàng của thể thao nước nhà.

Thành tích tại Seagame 30, kết thúc một năm đáng nhớ của bóng đá nước nhà. Và hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ luôn duy trì và phát huy được bản lĩnh “ngôi vương” Đông Nam Á của mình. Chúng tôi cũng sẽ liên tục cập nhập tin tức về bóng đá Việt Nam tại đây, để phục vụ cho những fan hâm mộ nước nhà.

Chinh phục giấc mơ vàng bóng đá Việt Nam tại Seagame 30