Có thể nói SeaGames là một giải đấu có sự đột phá nhất của các nội dung thi đấu. Dù được tổ chức thi đấu ở nước bạn nhưng các vận động viên của Việt Nam cũng như quốc tế đều tạo nên, giành được những thành tích, kỷ lục đáng nể và được vinh danh trên bục vinh quang. Vậy những nội dung thi đấu nào tại Sea Games 29 của các vận động viên Việt Nam khiến bạn nhớ mãi?

Có lẽ nhắc đến nội dung thi đấu bơi lội ta không thể không nhắc đến cô nàng Kình Ngư Ánh Viên, vận động viên đã giành được 8 huy chương vàng tại Sea Games 29, mặc dù trước khi thi đấu cô Kình Ngư đến từ Cần Thơ này đã đặt mục tiêu là 10 huy chương vàng. Bên cạnh đó, Ánh Viên còn làm rạng danh Việt Nam tại nước bạn với việc phá 4 kỷ lục tại seagame 29 năm đó. Để đạt được những thành tích xuất sắc như vậy chắc hẳn hiếm ai có thể làm được như Ánh Viên.

bo mon boi loi seagame 29

Mặc dù tại mùa seagames 29 thua Thái Lan ở giải đấu bóng đá nhưng Việt Nam còn rất nhiều nội dung thi đấu rất thành công. Đến đây ta không thể quên được chiến tích của cô nàng Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật, thương thuật. Cô đã được vinh danh trên bục huy chương vàng với sự nhiệt huyết, sự đam mê của bản thân đồng thời mang lại danh dư cho nước nhà tại Sea Games 29

Nếu bạn là một khán giả luôn quan tâm và theo dõi sát sao seagames 29 thì chắc hẳn nếu ai là người hâm mộ nội dung điền kinh thì sẽ quan tâm đến ai là người mang lại nhiều huy chương vàng cho Việt Nam đến vậy. Mặc dù chỉ là một gương mặt mới trong làng thể thao Việt Nam nhưng Tú Chinh đã khiến bao nhiêu người hâm mộ phải reo hò vì sự bản lĩnh sở hữu hai huy chương vàng ở nội dung 100m và 200m nữ. Lần đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam mới có một vận động viên nữ soán ngôi vương của Thái Lan trong nội dung thi đấu vô cùng khốc liệt này tại Sea Games 29. Dù đã khép lại và có kết quả nhưng dư âm của nó vẫn kéo dài tới 2018.

Ket qua seagame 29

 Sea games 29 không chỉ dừng lại ở thành công rực rỡ ở nội dung bơi nữ của Ánh Viên, mà ở nội dung bơi Nam chàng trai 17 tuổi không làm khán giả Việt phải thất vọng. Kình Ngư Nguyễn Huy Hoàng chỉ với 17 tuổi, em đã vang lại sự vinh dự, rạng rỡ cho làng thể thao Việt Nam bằng việc giành được  giải thưởng huy chương vàng ở nội dung 1500m. Và Huy Hoàng đã  trở thành người phá vỡ kỷ lục cũ của đàn anh trong năm 2015 để vươn lên giành ngôi vô địch vô cùng xứng đáng tại sea game 29 ở Malaysia.

Tại sea games 29, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được những kỷ lục vượt qua sự mong đợi của chính họ và những cổ động viên tại quê nhà. Chính nhờ sự thành công này mà, các vận động viên đến từ Việt Nam nói chung và đội tuyển bóng đá nói riêng đã có sẵn nền tảng vững chắc.Vậy nên mới bước sang năm 2018 báo chí nước nhà đã rầm rộ bàn về mùa seagame kế tiếp.

 

Hãy cùng đồng hành với lịch thi đấu và kết quả Seagames 29
Tag trên: