Thể thao Sea Games – FIFA vừa mới đây đã xác nhận sẽ giữ nguyên 32 đội bóng tại World Cup 2022. Việc giữ nguyên sỉ số đội bóng tham gia World Cup sẽ bất lợi cho đội tuyển Việt Nam khó đặt chân tham gia tại Qatar.

Vị chủ tích FIFA Gianni Infatino đã cố gắng tăng từ con số 32 lên 48 đội tham dự World Cup trong thời gian qua. Nhưng sự cố gắng của ông không được chấp thuận. Và sỉ số đội bóng tham dự ở mùa này vẫn giữ nguyên 32 thay vì 48 đội.

Sự việc FIFA vẫn giữ nguyên số đội tham gia World Cup 2022 đã được dự đoán từ trước. Sự việc này không được chấp nhận từ phái liên đoàn bóng đá Qatar.

FIFA giữ nguyên 32 đội tham dự World Cup 2022

Đây sẽ là bất lợi cho đội tuyển Việt Nam và thầy Park Hang Seo. Niềm hi vọng tiến vào vòng trong của chúng ta sẽ giảm bớt đi. Khu vực Châu Á chỉ có 4, 5 suất tham dự World Cup thay vì 8 như sỉ số 48 đội tham dự.

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá là top 8 đội bóng mạnh của Châu Á. Nhưng phong độ thi đấu của chúng ta thua kém các đội đứng đầu rất xa. Các đội đứng đầu họ giữ vững phong độ bao lâu nay như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia.

Hiện tại bóng đá Việt Nam đang đứng ở vị trí 98 của bảng xếp hạng FIFA. Mùa giải King’s cup 2019 tổ chức vào tháng 6 tại Thailand, nhà vô địch AFF sẽ giữ được thứ hạng ở nhóm hạt giống số 2. Khi bốc thăm tại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Xem thêm:

Bùi Tiến Dũng có thể không được bắt chính tại SEA Games 2019

Bảng thi đấu nào giúp Việt Nam vô địch SEA Games 30

Văn Toàn sẽ có suất đá chính tại King’s Cup 2019

Giữ nguyên 32 đội tại World Cup 2022 bất lợi cho Việt Nam