Kể để những giải đấu quốc tế và khu vực lớn nhất Châu Á ta có thể nhắc đến đại hội thể thao Đông Nam Á. Qua các mùa giải Seagame thì có lẽ sea games 27 đã để lại rất nhiều thành tích nổi bật đáng kể. Được tổ chức tại Myanmar, dù thi đấu ở nước bạn nhưng các vận động viên của Việt Nam cũng như quốc tế đều tạo nên những thành tích, kỷ lục đáng nể và được vinh danh trên bục vinh quang. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những kỷ lục ấn tượng của Việt Nam trong các bộ môn tại sea game 27 diễn ra năm 2013

Có lẽ nhắc đến nội dung thi đấu bơi lội tại sea games 27, hẳn chúng ta không thể không nhắc đến cô nàng Kình Ngư Ánh Viên, cô đã xuất sắc giành được 3 HCV; 2 HCB, 1 HCĐ đặc biệt là phá 2 kỷ lục SEA Games: 400m hỗn hợp cá nhân nữ và 200m ngửa nữ. Với tố chất và tài năng trời phú, vận động viên Ánh Viên được đặt biệt danh là Kình Ngư số 1 cho bơi lội Việt Nam. Với những kỷ lục như vậy, Ánh Viên đã giúp ĐTVN ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế tại sea games 2013. Là VĐV giàu thành tích nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SeaGames 27, những mục tiêu chuyên môn thực sự của Ánh Viên là Asian Games lần thứ 17 năm 2014 và quan trọng hơn là Asian Games 18 lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019.

bo mon boi loi seagame 27

Ngoài tin tức hết sức vui mừng trong bộ môn bơi lội thì tại sea games 27, bộ môn bắn súng cũng đã có những thành tích nổi bật đáng kể đến như Hoàng Xuân Vinh xuất sắc với 3 HCV. Người nổi bật và gây ấn tượng nhất của bộ môn bắn súng đội tuyển Việt Nam chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở các nội dung súng ngắn nam. Tại Sea Games năm 2013, bắn súng Việt Nam thật đặc biệt khi xuất sắc giành 7 HCV và vượt xa chỉ tiêu đề ra tới 4 HCV.

Tuy gặp phải chấn thương khá nặng trong giải đấu sea games từ năm 2011 nhưng điều gây bất ngờ nhất tại giải điền kinh sea games 27, vận động viên điền kinh Vũ Thị Hương đã giành được 2 HCV ở cự ly chạy 100m nữ và 200m nữ; 1 HCB chạy tiếp sức 4x100m nữ. Tưởng chừng không có cơ hội đạt giải HCV tại đại hội thể thao lớn nhất này nhưng với những kỹ năng và tài nghệ của Vũ Thị Hương thì không có gì làm khó đội tuyển Việt Nam tại sea games.

Ngoài ra Việt Nam còn được vinh danh tại Sea games 2017 ở nhiều nội dung như marathon, bơi nam, bơi nữ, quyền anh, cử tạ,…..  Các vận động viên của chúng ta đã hạ gục đối thủ không chỉ đội chủ nhà mà còn nhiều nước khác trong khu vực Đông Nam Á  và mang về cho Việt Nam những  tấm huy chương vàng quý giá cho Việt Nam.

Có lẽ sea games 27 tại Myanmar sẽ là một trong những bước mở đầu vô cùng thành công của Việt Nam đồng hành với những vận động viên vẫn còn trẻ tuổi, còn mới mẻ trong làng thể thao giải trí nhưng vẫn đem lại sự thành công nhất định, sức hút tới khán giả. Tin tức sea games luôn được cập nhật một cách chính xác nhất của những giải đấu những năm sau này. Seagame 2013 là một trong những dấu mốc quan trọng, to lớn đối với các động viên nước nhà cũng như hội thể thao Việt Nam để có thể tiếp tục bản lĩnh tham gia cho những kỳ Seagame sắp tới và mang lại những thành quả nhất định.

Xem thêm: Những thông tin chi tiết nhất về Đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea games 26

Điểm lại những kỷ lục ấn tượng của Việt Nam trong các bộ môn tại seagame 27
Tag trên: