Sau khi kết thúc Sea Games 30, Việt Nam đã được nước chủ nhà trao cờ để trở thành nước đăng cai Sea Games 31. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho đại hội tại Việt Nam đang dần được hoàn thiện. Các môn thi đấu Sea Games 31 đã chính thức được bộ Văn hóa Thể thao và du lịch phê duyệt đề án tổng thể. Vậy hãy cùng thethaoseagame cập nhật ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về Seagames 31.

Danh sách các bộ môn thi đấu chính thức tại Seagame 31

Để chuẩn bị cho kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới, Tổng cục thể thao đã trình lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dự thảo quyết định đề án phê duyệt chuẩn bị tổ chức Sea Games 31. Nội dung dự thảo đã được bàn bạc qua nhiều cuộc họp để có there chọn ra các môn thi đấu bám sát Quyết định số 1616/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Theo quyết định của Thủ tướng, danh sách các môn thi đấu phải đảm bảo có khoảng 2/3 là các môn Olympic và ASIAD.

Việc chú trọng vào hệ thống các môn Olympic và ASIAD sẽ giúp tạo ra một đại hội có sự công bằng, sòng phẳng giữa các đoàn tham dự. Bởi nước chủ nhà không tập trung vào các nội dung thế mạnh để tạo cơ hội cho tất cả các đoàn có sự cạnh tranh cao hơn.

 Các môn thi đấu sea games
SEAGF đã có cuộc họp trực tuyến để đưa ra các môn thi đấu tại Sea Games 31

Theo như đề án, Seagames 31 do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra với 36 môn thi đấu bao gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, rowing, canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, boxing, kickboxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, xe đạp, bóng bàn, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ, pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.

Trong phiên họp trực tuyến của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vào ngày 21-22/7 do Việt Nam chủ trì vừa qua đã xem xét đưa thêm 4 bộ môn truyền thống của khu vực vào chương trình thi đấu của Đại hội. Tuy nhiên, số lượng môn thi đấu cuối cùng sẽ được chốt lần cuối tại cuộc họp của SEAGF vào tháng 11.

Những môn thế mạnh của tuyển Việt Nam tại Seagame 31

Sau khi Việt Nam đưa ra đề án chuẩn bị thì chương trình thi đấu của Seagame 31 được các nước trong khu vực đánh giá rất cao. Bởi các môn thi đấu theo hướng Olympic và ASIAD thực sự đem lại một sân chơi công bằng cũng như giúp các đoàn chuẩn bị lực lượng tốt nhất. Tuy nhiên, lợi thế của đoàn thể thao Việt Nam vẫn rất lớn khi các môn Olympic thực sự là thế mạnh.

Với thành tích tại Seagame 30 vừa qua, Việt Nam đã giành được tất cả 71 HCV ở các môn thi đấu Olympic và là nước đứng đầu ở các nội dung này. Đặc biệt, chúng ta hơn hẳn Thái Lan khi họ chỉ dành được 51 HCV. Chắc chắn thành tích này sẽ được tiếp tục phát huy và có thể còn cao hơn rất nhiều tại Seagame 31.

Các môn thi đấu sea games
Một số môn thi đấu Olympic là thế mạnh của Việt Nam tại Sea Games 31

Trong các môn thi đấu Olympic thì đoàn Việt Nam có thế mạnh vượt trội tại các môn điền kinh, bơi, vật, thể dục dụng cụ và cử tạ. Đặc biệt, tại Seagame 31 Việt Nam đưa vào thi đấu hai môn Vovinam và lặn sau nhiều kỳ vắng bóng. Đây chính là hai mỏ vàng mà Việt Nam có thể khai thác để đạt được mục tiêu của mình.

Trong các kỳ Seagame thì Việt Nam và Thái Lan là hai đoàn có thành tích tốt nhất khi liên tục đứng trong Top 3 kể cả những đại hội có chương trình thi đấu không có nhiều lợi thế. Vì vậy, Việt Nam sẵn sàng tranh chấp sòng phẳng với tất cả các đoàn để giành được thành tích cao nhất.

Trên đây là một số thông tin về các môn thi đấu Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Chắc chắn rằng với lợi thế sân nhà các vận động viên sẽ thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Các bạn đừng quên đến với tin tức thể thao Seagame để nhận nhiều thông tin mới nhé!

Danh sách chính thức các môn thi đấu tại Sea Games 31