SEA Games 31 sẽ có tổng cộng 8 bộ môn thể thao điện tử cùng 10 nội dung thi đấu đó chính là quyết định cuối cùng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11 Nguyễn Ngọc Thiện vừa qua.

Cụ thể “Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31” như thế nào, hãy cùng Thể Thao Seagame cập nhật chi tiết trong bài viết nhé. 

Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31 

Ngày 23/3 vừa qua, bộ văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam đã đưa ra Quyết định số 996/QĐ – BHVTTDL, đã công bố danh sách chính thức địa điểm và các bộ môn thi đấu trong Seagame 31 được tổ chức vào tháng 11 sắp tới mà Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức. 

Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31 
Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31 

 

Theo đó, Esport trở thành môn thể thao chính thức được tổ chức trong Seagame 31 sẽ có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu, cụ thể sẽ được chia làm có bộ môn vừa thi đấu đồng đội vừa thi cá nhân, có bô dành cho cả nam và nữ trong 10 nội dung thi đấu. 

  1. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift – Mobile) – (Đồng đội nam).
  2. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift -Mobile) – (Đồng đội nữ).
  3. Liên quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội).
  4. PUBG Mobile (Đồng đội).
  5. PUBG Mobile (Cá nhân).
PUBG Mobile có 2 nội dung đồng đội và cá nhân
PUBG Mobile có 2 nội dung đồng đội và cá nhân
  1. Đấu trường sinh tồn (Free fire) (Mobile) – (Đồng đội).
  2. Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) – (Đồng đội).
  3. Fifa Online 4 (PC) – (Đồng đội).
  4. Đột kích (Crossfire – PC) – (Đồng đội).
  5. Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) – (Đồng đội).

Dù Esport không phải là một bộ môn thi đấu vận động nhưng vẫn được đưa vào thi đấu giành huy chương, và việc đưa Esport làm một bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể Thao Đông Nam Á cũng không phải là một điều mới mẻ, vì tại seagame 30 nước chủ nhà Philippin  cũng đã tổ chức giải đấu với 6 bộ môn Esport gồm Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. 

Việt Nam từng có kinh nghiệm tổ chức và tham gia Esport giải quốc tế
Việt Nam từng có kinh nghiệm tổ chức và tham gia Esport giải quốc tế

Về kinh nghiệm tham gia thi đấu và tổ chức thể thao điện tử, tại mùa giải Seagame 30 Việt Nam cũng giành được 3 huy chương đồng, đồng thời trong thời gian qua, Việt Nam cũng đã có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam 

Được biết, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) chính là đơn vị được giao chủ trì cho công tác tổ chức thi đấu các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31 lần này. Đây cũng không phải là một thách thức quá lớn khi Việt Nam cũng đã có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế trong thời gian qua. 

Trên đây là “Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31” và những thông tin liên quan, được chia sẻ bởi Thể Thao Seagame hy vọng có thể giúp ích cho người chơi. Mọi thông tin chi tiết hoặc cần cập nhật thêm những tin tức mới nhất về Seagame 31 hãy theo dõi trang của chúng tôi nhé. 

Danh sách các môn Esport thi đấu tại Seagame 31