Có thể nói, đối với mỗi người dân Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, mỗi kỳ seagame đi qua đều để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, những cảm xúc tuyệt vời mà seagame 22 đem đến chắc chắn sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người yêu thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên, đại hội thể thao lớn nhất của khu vực được tổ chức tại sân nhà. Hơn 15 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc đến sea games lần thứ 22, mỗi người Việt đều không thể giấu được nét rạng rỡ trên khuôn mặt, mong chờ đến ngày thế vận hội một lần nữa dừng chân nơi mảnh đất hình chữ S. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những thành tích, những giây phút tuyệt vời nhất trong seagame năm 2003 nhé!

Bài viết liên quan: Những lý do làm nên thành công của Việt Nam trong Seagame 22

Năm 2003 với thể thao nước nhà nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung là một năm cực kỳ quan trọng khi lần đầu tiên nhận trọng trách đăng cai tổ chức đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á – sea games 22. Có thể nói hầu như đối với tất cả các nước thành viên, việc trở thành chủ nhà của giải đấu lớn là seagame được xem là một vinh dự, một lợi thế, cũng là cơ hội để có thể nâng cao thứ hạng của đội tuyển trên bảng xếp hạng. Không chỉ vậy, đối với Việt Nam mà nói, việc đăng cai tổ chức đại hội còn là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, để bạn bè quốc tế nhớ đến hình ảnh của một dân tộc, một đất nước nhỏ bé mà kiên cường. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ hiện đại, chắc hẳn mỗi người đều có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về seagame trên các trang điện tử như wiki. Tuy nhiên, với mong muốn đến gần hơn với những người yêu bóng đá, yêu thể thao, bài viết sau đây xin gửi đến bạn đọc những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong seagame 2003.

the thao sea games 22

Đối với mỗi vận động viên, mỗi cầu thủ thì có lẽ, việc thi đấu ngay trên sân nhà không chỉ đem đến cơ hội hay lợi thế mà còn là một áp lực lớn. Tuy nhiên, với đội tuyển quốc gia Việt Nam, sea games lần thứ 22 được tổ chức ngay tại sân nhà đã trở thành kỳ seagame thành công nhất trong lịch sử khi liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng với khoảng cách lớn, trở thành một câu chuyện cổ tích trong nền thể thao nước nhà. Vậy lý do nào đã đem đến cho đoàn thể thao Việt Nam một giải đấu tuyệt vời như vậy trong sea games 22?

Có thể thấy, yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đem đến thành công cho mùa giải của Việt Nam xuất phát từ chính các vận động viên. Bước vào sea games 22 với tư cách là đội chủ nhà, mỗi vận động viên đều có sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần và thể lực cùng quyết tâm cao nhất. Không chỉ vậy, trong suốt giải đấu, các vận động viên của tất cả các môn đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ người hâm mộ. Ngoài ra, lợi thế sân nhà giúp cho các vận động viên của ta có sự chủ động và linh hoạt hơn trong thời gian, sự chuẩn bị kỹ càng cho việc thi đấu. Sự kết hợp của tất cả những yếu tố trên đã đem đến cho nước ta nhiều thành tích nổi bật, để hình ảnh đội tuyển Việt Nam tại seagame được lan truyền nhanh chóng trên các mặt báo, các trang thông tin nổi bật như wiki.

Nhìn lại những dấu ấn của sea games 22, ta lại càng mong đợi hơn vào những mùa seagame sắp tới, đặc biệt là sự trở lại Việt Nam của seagame 31 trong năm 2021.

CÙNG NHÌN LẠI NHỮNG CẢM XÚC VỠ ÒA CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM TRONG SEA GAMES 22
Tag trên: