Tính đến thời điểm này, sẽ chỉ còn hơn 7 tháng nữa Đại Hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra tại sân Vận động Mỹ Đình Hà Nội. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức, so với công tác chuẩn bị cho seagame 2003 thì sự chuẩn bị cho seagame lần này được đánh giá là nhẹ nhàng hơn nhiều vì Việt Nam cũng đã có kinh nghiệm tổ chức những đại hội thể thao lớn khác trước đó. 

Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng của Đại dịch Covid thì Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung cũng sẽ gặp những khó khăn trong việc chuẩn bị để tham gia thi đấu.

Trong bài viết này Thể Thao Seagame xin cập nhật những thông tin về “Công tác chuẩn bị cho seagame 31 của Đội tuyển Việt Nam”, hãy cùng theo dõi nhé.

Công tác chuẩn bị cho seagame 31 của Đội tuyển Việt Nam 

Đầu tư cơ sở hạ tầng 

Theo quyết định đã ký của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games 11 vào năm 2021, cụ thể địa điểm tranh đấu sẽ diễn ra tại Hà Nội và 10 tỉnh lân cận khác. 

Đầu tư cơ sở hạ tầng 
Đầu tư cơ sở hạ tầng 

Theo cập nhật của Thể Thao Seagame thì hiện nay Hà Nội có 12 quận huyện đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, đang thi công và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8 năm 2021. Song song đó, Hà Nội cũng đang rà soát cơ sở vật chất, để làm nơi lưu trú cho các đoàn thể thao nước khác đến Hà Nội để tham gia thi đấu. 

Ngoài ra, ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình,… việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng còn thiếu phục vụ cho đăng cai tổ chức Seagame 31 cũng đang thực hiện ráo riết. 

Nâng cao công tác hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ cho Seagame 31
Nâng cao công tác hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ cho Seagame 31

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho Seagame 31, thì Hà nội cũng đang tăng cường cơ sở dịch vụ khác như du lịch, giao thông, bưu điện, y tế,…vì bên cạnh việc tổ chức tốt Đại hội thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á lần này thì đây cũng chính là cơ hội để Việt Nam giới thiệu và quảng bá về du lịch, kinh tế, văn hóa và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Công tác chuẩn bị lực lượng cho seagame 31

Đại Hội thể thao Đông Nam Á sẽ có sự tranh tài của hơn 7000 vận động viên tham gia tranh tài với 40 môn thể thao, đoàn thể thao Việt Nam cũng tham gia tranh tài với số lượng vận động viên tối đa ở mỗi môn thi đấu, đây được xem là cơ hội để các vận động viên Việt Nam tỏa sáng trên sân nhà. 

Công tác chuẩn bị lực lượng cho seagame 31
Công tác chuẩn bị lực lượng cho seagame 31

Và theo Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục, Thể thao quần chúng (Tổng cục Thể dục Thể thao) Phạm Đông Anh, ở thời điểm hiện tại những vận động viên được tham gia thi đấu cho seagame 31 đang chuẩn bị ráo riết, tập luyện nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao để mang thành tích cao nhất có thể về cho Đoàn thể thao Việt Nam.   

Ba kịch bản cho seagame 31 

Do ảnh hưởng của Đại dịch Covid chính vì thế mà đòi hỏi công tác chuẩn bị phải thật kỹ lưỡng. Việt Nam với cương vị là nước chủ nhà trong kỳ Đại Hội thể thao Đông Nam Á – Seagame 31 cũng đã có kịch bản, phương án dự phòng để đảm bảo về tiến độ cũng như các vấn đề liên quan khi tổ chức Seagame trước sự kỳ vọng của bạn bè quốc tế và các quốc gia trong khu vực. 

>>>>> Tin dành cho bạn:

Cập nhật lịch thi đấu Seagame 31 mới nhất

1.Vắc xin phòng COVID-19 được sản xuất hàng loạt, tại một số quốc gia đã được tiêm phòng để kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh. Theo kịch bản này, SEA Games 31 và Para Games 11 sẽ được tổ chức thuận lợi, tuy nhiên việc kêu gọi tài trợ do tác động của suy thoái kinh tế sẽ có chút khó khăn.

Ba kịch bản cho seagame 31 trước tình hình Covid
Ba kịch bản cho seagame 31 trước tình hình Covid

2. Dịch COVID-19 chưa được ngăn chặn hiệu quả, khu vực Đông Nam Á vẫn tồn tại dịch bệnh. Theo kịch bản này, việc tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 có thể phải áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế, thậm chí cách ly đối với trường hợp nhập cảnh từ các quốc gia còn dịch. Công tác tổ chức đại hội sẽ gặp nhiều khó khăn vì vừa tổ chức thi đấu vừa phòng dịch.

3. Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn tới một số đoàn thể thao Đông Nam Á không thể tham dự đại hội. Dịch COVID-19 bùng phát tại VN đến trước khi diễn ra đại hội dẫn tới nguy cơ hoãn hoặc thậm chí hủy tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11.

Trên đây là những thông tin mới nhất cho “Công tác chuẩn bị cho seagame 31 của Đội tuyển Việt Nam” hy vọng có thể giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu. Mong rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng Việt Nam trong lần đăng cai tổ chức này, thì Seagame 31 sẽ được diễn ra đúng như thời gian, kế hoạch dự kiến cùng với đó sẽ giúp Việt Nam trở thành quốc gia vô địch trong Đại Hội thể thao Đông Nam Á năm 2021.

Công tác chuẩn bị cho seagame 31 của Đội tuyển Việt Nam