Sau gần 2 năm phát động cuộc thi thiết kế biểu trưng và biểu tượng Seagame, từ gần 1.500 bài dự thi thì ngày 19/11/2020 vừa qua, Tổng cục Thể dục Thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố biểu trưng và linh vật Seagames 31 được dự kiến tổ chức vào tháng tháng 11/2021. Cùng thethaoseagames tìm hiểu nhé!

Biểu trưng của Seagames 31

Tác phẩm “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V” của tác giả Hoàng Xuân Hiếu, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Huế, giành giải nhất cuộc thi sáng tác logo và trở thành biểu trưng chính thức của Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á năm nay.

Linh vật Seagame 31
Biểu trưng seagame 31 là cánh chim – bàn tay hình chữ V

Tác giả Hoàng Xuân Hiếu chia sẻ: Trong logo được dùng ở cả SeaGames và ParaGames, thể hiện niềm tự hào dâng trào khi các vận động viên đặt bàn tay lên ngực, hướng về lá quốc kỳ. Bàn tay có ngón ngắn ngón dài, nhưng điều đó không quan trọng. Điều lớn lao là các vận động viên đều nỗ lực thi đấu, gắn kết để tạo nên cuộc thi, một giải đấu hòa bình.

Linh vật Seagames 31 là gì?

Linh vật Seagames 31 là Sao la. Ở cuộc thi sáng tác biểu tượng vui, họa sĩ Ngô Xuân Khôi giành giải nhất với tác phẩm Sao La đã chia sẻ khi nhận giải Nhất thi sáng tác biểu tượng vui SeaGames 31, anh muốn dùng hình tượng về loại động vật có thật, đặc trưng của Việt Nam để thể hiện mong muốn bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị đặc biệt của thiên nhiên Việt Nam.

linh vật seagame 31
Sao la – linh vật seagame 31

Bên cạnh đó, ngày 21/11/2020, bài hát chủ đề của SeaGames 31 cũng đã được công bố, trong buổi lễ “Khởi động cùng SeaGames 31”, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

 

Công bố biểu trưng và linh vật SEA Games 31