Năm 2021, một sự kiện thể thao lớn mà người hâm mộ cả nước quan tâm, đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame lần thứ 31 được tổ chức chính thức tại Việt Nam. Hiện tại, những công tác chuẩn bị đang được ráo riết hoàn thiện để một kỳ đại hội thành công và mang đúng tinh thần thể thao. Các địa điểm tổ chức Seagame 31 cũng đã được bộ Văn Hóa- Thể Thao xác định, và đang trong giai đoạn hoàn chỉnh những cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho đại hội.

Chốt địa điểm tổ chức Seagame 31

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai chủ nhà đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á. Seagame có thể nói là đấu trường thể thao lớn nhất khu vực, cũng là nơi nước chủ nhà thể hiện được sự thân thiện hiếu khách, và nét đẹp văn hóa với các nước bạn trong khu vực. Do vậy, mọi công tác chuẩn bị đều hướng đến sự chỉnh chu và chuyên nghiệp. Còn nhớ Seagame 22, năm 2003 Việt Nam lần đầu tiên đăng cai đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vận động viên và người hâm mộ nước bạn.

Năm nay, cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều nộp hồ sơ để ứng cử là địa điểm tổ chức chính của Seagame 31. Nhưng xét về cơ sở hạ tầng khu vực chính và những khu vực lân cận, đồng thời để đảm bảo cho một kỳ đại hội thành công tốt đẹp nhất, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch đã ấn định chính thức: Hà Nội sẽ là trung tâm chính thức của kỳ đại hội lần thứ 31 này. Và sân vận động Mỹ Đình sẽ là địa điểm chính với các hoạt động trong đại: Lễ Khai Mạc (21/11/2021), Lễ Bế Mạc (2/12/2021) và cũng là địa điểm chính tranh tài của các môn thể thao Olympic.

Các địa điểm tổ chức Seagame 31
Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình- sẽ là trung tâm của của các sự kiện tại Seagame 31

Ngoài ra, 10 tỉnh thành lân cận cũng được xác định gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang là 10 địa điểm sẽ hỗ trợ cùng Hà Nội trong suốt kỳ đại hội lần này.

Địa điểm tổ chức môn bóng đá Seagame 31

Là 1 trong 36 môn thể thao được tổ chức tại kỳ thế vận hội năm 2021, nhưng có thể nói bóng đá là môn thể thao người hâm mộ quan tâm và mong chờ nhất. Hiện tại, Việt Nam đang thống trị cả bóng đá nam và nữ, với cú đúp huy chương vàng bóng đá từ Seagame 30. Và chắc chắn người hâm mộ vô cùng chờ mong, các cầu thủ trẻ sẽ một lần nữa thể hiện bản lĩnh và tiếp tục kéo dài lịch sử vinh quang của môn thể thao vua trong đấu trường khu vực.

Các địa điểm tổ chức Seagame 31
Bóng đá luôn là tâm điểm quan tâm của người hâm mộ thể thao nước nhà

Thời gian tổ chức Seagame 31 cũng được xác định từ ngày 21/11-2/12/2021. Nhưng trước lễ khai mạc 7 ngày, môn bóng đá nam sẽ được thi đấu chính thức 3 lượt vòng bảng. Ba sân vận động Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội ) và Thiên Trường ( Nam Định) sẽ là địa điểm chính thức của môn bóng đá nam. Mỹ Đình sẽ là nơi thi đấu của U22 Việt Nam, hai trận bán kết và chung kết. Hai sân Hàng Đẫy và Thiên Trường tổ chức các trận còn lại ở vòng bảng.

Riêng bóng đá nữ, sẽ được tổ chức toàn bộ tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh), đây là một sân vận động với sức chứa 20.000 chỗ ngồi, và đang được Quảng Ninh xây dựng và hoàn thiện đầy đủ các cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt nhất cho Seagame 31.

Địa điểm và các công tác chuẩn bị đang dần hoàn thiện, để phục vụ cho một kỳ đại hội mang đúng tinh thần thể thao, mở đầu cho cuộc cải cách xóa bỏ cái nhìn “ao làng” về Seagame. Chúng ta cùng háo hức chờ mong những thay đổi tích cực của thể thao nước nhà và khu vực, và cùng cập nhập những thông tin Seagame 31 mới nhất để cùng đồng hành với nước nhà trong kỳ đại hội sắp tới.

Chính thức xác định địa điểm tổ chức Seagame 31