Sea Games luôn là một giải đấu cực kỳ quen thuộc đối với đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Khi tại đây chúng ta đã có nhiều lần vinh quan cũng như những lần thất bại. Và sắp đến đây, kỳ Sea Games 31 sẽ được tổ chức tại sân nhà Việt Nam. Vì thế hãy cùng chúng tôi điểm lại những chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games. Để biết đội tuyển tuyển của chúng ta đã làm được những gì.

Chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games
Chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games

Chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games

Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự Sea Game là vào năm 1991. Và tính từ thời điểm đó đến nay, chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games chỉ là một huy chương vàng. Vào năm 2019, trong kỳ Sea Games được tổ chức ở Philippines. Với thành tích này, thì trên bảng xếp hạng Sea Games đội tuyển của chúng ta chỉ xếp thứ 4 sau Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Ngoài tấm huy chương vàng đó ra, thì đội tuyển U22 Việt Nam còn có thêm 5 huy chương bạc. Đây chính là lý do tại sao mọi người hay nói đội tuyển Việt Nam chính là vua về nhì tại giải đấu này. Tất cả các trận chung kết mà đội tuyển Việt Nam góp mặt đều để thua trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan. Thêm nữa chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games còn có thêm 3 huy chương đồng.

Chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games
Bảng huy chương tại môn bóng đá nam tại Sea Games

Tại giải đấu Sea Games thì đối thủ mà đội tuyển U22 Việt Nam ngại đối đầu nhất vẫn là Thái Lan. Khi trong 11 lần gặp nhau tại giải đấu này, đội tuyển của chúng ta đã để thua đến 8 trận và hòa 3 trận. Trong đó chúng ta chỉ ghi được 1 bàn thắng vào lưới đối thủ ngược lại để thủng lưới lên đến 11 bàn.

Đối thủ tiếp theo mà chúng ta cũng thường không có kết quả tốt đó là Indonesia. Khi trong 11 trận gặp nhau tại giải đấu này, thì chúng ta thắng 4, thua 5 và hòa 2 trận. Còn với Singapore thì đội tuyển U22 Việt Nam thua 4 và thắng 3 trong 7 lần đụng độ tại giải. 

Trong lịch sử tại giải này thì chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games chưa được cao lắm. Nhưng trong khoản thời gian gần trở lại đây dưới sự dẫn dắt của HLV HLV Park Hang-Seo cũng như sự chín muồi của các cầu thủ. Thì đội tuyển Việt Nam đang có sự thay đổi rõ rệt, khi tất cả các đội bóng tại giải này đều rất sợ khi phải đối đầu với Việt Nam. 

Trong kỳ Sea Games 31 lần này được tổ chức trên sân nhà, thì người hâm mộ đang rất mong chờ đội tuyển U22 Việt Nam sẽ bảo vệ thành công tấm huy chương vàng của mình. Để có thể giúp Việt Nam có thêm nhiều thành tích tại giải đấu trong khu vực Đông Nam Á này. Cũng như là có thể mang được vinh quang về cho tổ quốc thêm một lần nữa.

Đây chính là chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games từ trước đến nay. Và nếu như bạn muốn theo dõi thêm về bóng đá Việt Nam tại Sea Games cũng như kỳ Sea Games 31 sắp được tổ chức tới đây. Thì hãy truy cập vào Thể Thao Sea Games, để có thể đọc được những tin tức mới nhất.

Chiến tích của U22 Việt Nam qua các kỳ Sea Games như thế nào