Sau một kỳ đại hội thể thao đại thành công không chỉ với Việt Nam mà còn cả những nước trong khu vực Đông Nam Á thì sea game 30 đã và đang rục rịch chuẩn bị trở lại với những điều mới lạ trong mọi mặt. Có thể nói đến những môn thi đấu mới, nội dung thi đấu mới mẻ thu hút giới trẻ hiện nay đặc biệt là sự mới lạ trong các chiến thuật thi đấu năm nay của các đội. Trong số những giải đấu được mọi người quan tâm nhất là bộ môn, nội dung thi đấu giải bóng đá đặc biệt là đối với người hâm mộ Việt Nam.

Bởi vì sea games 2017, giải đấu bong da của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Thái Lan đã không đạt được thành tích như mong muốn mà đội tuyển, huấn luyện viên và cả vận động viên đặt ra mục tiêu trước đó. Ra về với sự thất vọng nhưng chúng ta vẫn có thể thấy sự bản lĩnh, quyết tâm trong sea game 30 lần này của các vận động viên Việt Nam.

sea-games-30

Vậy là sau 2 năm chờ đợi, người yêu mến Sea game nói chung và nhiệt huyết, cuồng nhiệt với giải đấu bóng đá tại sea game 30 nói riêng sắp được diễn ra vào 30/11/2019 đến ngày 11/12/2019. Được biết tất cả các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đều tham gia sea game lần này. Và đặc biệt quốc gia nào cũng đăng ký tham gia giải thi đấu bóng đá nam.

Quy định của giải đấu bóng đá nam tại sea game 30 có chút thay đổi về độ tuổi của các vận động viên tham gia thi đấu. Độ tuổi U22 là quy định mới nhất mà hội hiệp thể thao Đông Nam Á quy định. Bên cạnh đó mỗi đội bóng có thể thêm 1 vận động viên có độ tuổi trên 22 tham gia thi đấu. Việc thành công, thắng lớn tại Asian Cup năm 2018 của đội tuyển Việt Nam đã góp phần tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho đội tuyển đang chuẩn bị và sẽ tham gia thi đấu tự tin hơn so với sea game 2017.

Lich bong da seagame năm 2019 do ủy ban chủ nhiệm Philippines đã chốt cụ thể, dứt khoát.  Ngay sau khi thời gian được công bố đã khiến các dổ động viên cảm thấy thích thú và hào hứng về giải đấu bóng đá trong tương lai. Với những tình hình cập nhật: sự chăm chỉ, rèn luyện không ngừng nghỉ của huấn luyện viên cũng như các động viên hàng ngày. Vậy lịch bóng đá cụ thể của Sea game 30 lần sắp tới này có gì cần thay đổi và cân nhắc?

Những giải đấu bóng đá nam, nữ sea game 30 theo lịch và nếu không có sự thay đổi tới ngày khai mạc thì năm nay sẽ thi đấu tại 3 sân vận động lớn của Philippines. Đó là những sân vận động lớn và thu hút hàng ngàn người đến xem và cổ vũ như:  Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football. Đặc biệt sân cỏ thi đấu Rizal Memorial được biết đến là sân nhà nổi tiếng của Philippines, đây là nơi đã diễn ra rất nhiều các sự kiện, các giải đấu quan trọng chính vì vậy độ an toàn đối với đội tuyển được bảo đảm.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, luyện tập chăm chỉ chắc chắn đội tuyển Việt Nam tại sea game 30 năm nay sẽ có cơ hội giành giải vô địch, lấy lại phong độ cho sea game 29 và những năm trước.

 

Cập nhật tình hình sea game 30 sắp tới tại Philippines