Sau khi Seagame 30 khép lại với kết quả ngoài mong đợi, đã làm cho người hâm mộ thêm phấn khích, càng tin rằng Thể thao Việt Nam tiếp tục có sự bứt phá mạnh mẽ trong Seagame 31. 

Người hâm mộ thể thao đang đón chờ sự trở lại của một mùa seagame mới, và những tin tức về Đại hội thể thao Đông Nam Á – seagame 31 lần này ngày càng được hé lộ, ví dụ như: trong kỳ seagame lần này sẽ có 11 quốc gia với 40 bộ môn thi đấu,…

Hòa vào không khí đón chờ Seagame 31 hãy cùng với Thể Thao Seagame “Cập nhật lịch thi đấu Seagame 31 mới nhất” trong bài viết dưới đây nhé. 

Lịch thi đấu Seagame 31 mới nhất 

Sau 18 năm được Hội Đồng thể thao Đông Nam Á tin tưởng và giao phó việc tổ chức Đại Hội thể thao Đông Nam Á – Seagame 22 vào năm 2003, thì lần này Việt Nam tiếp tục được chọn là nước chủ nhà để tổ chức Seagame 31. 

Lịch thi đấu Seagame 31 mới nhất 
Lịch thi đấu Seagame 31 mới nhất

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2019, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt Hà Nội sẽ là Thành Phố đăng cai tổ chức thi đấu cùng 10 tỉnh thành lân cận vệ tinh khác. 

Trong đại hội thể thao sẽ có 40 môn thi đấu, và hầu hết những môn này đều là những môn được tổ chức ở Đại Hội thể thao Châu Á và thế vận hội. 

So với lịch thi đấu seagame 2019, thì thời gian diễn ra Seagame 31 sẽ trễ hơn, cụ thể là từ ngày từ 21/11 đến ngày 2/12/2021. 

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam được kiểm soát khá tốt nhưng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở một số quốc gia thì đòi hỏi Việt Nam cũng cần phải có những kế hoạch dự phòng khi đại hội diễn ra, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho những vận động viên, thành viên của các đoàn thể thao tham gia và thành viên ban tổ chức cũng như cộng đồng. 

Lịch bóng đá seagame 31

Có thể nói, trong 40 môn thể thao thi đấu trong Seagame thì bóng đá vẫn là môn chiếm được tình cảm của người hâm mộ hơn cả. 

Sau seagame 30 thành công vào năm 2019 thì năm nay, đoàn thể thao Việt Nam cũng chính là đội chủ nhà Seagame 31 quyết tâm để bảo vệ ngôi vị vô địch bóng đá Nam. 

Theo những cập nhật mới nhất của Thể Thao Seagame như kế hoạch, bóng đá Nam sẽ diễn ra tại các sân vận động như sân Mỹ Đình – Hà Nội, SVĐ Hàng Đẫy – Hà Nội, SVĐ Thiên Trường – Nam Định.

Lịch bóng đá seagame 31
Lịch bóng đá seagame 31

Cụ thể, vòng bảng sẽ được diễn ra tại sân Vận động Hàng Đẫy và Thiên Trường, những trận đấu quan trọng mang tính chất quyết định kết quả thi đấu cuối cùng như bán kết, chung kết và tranh huy chương đồng sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình. 

Do thời gian diễn ra Seagame là tháng 11, nên hiện tại vẫn chưa có lịch thi đấu chính thức. Tuy nhiên đến khoảng tháng 10 sau khi có lịch thi đấu bóng đá nam seagame 31 chính thức Thể Thao Seagame sẽ cập nhật sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi.

Đối với bóng đá nữ trong Seagame 31, tất cả các trận đấu đều được tổ chức tại Sân Vận Động Lạch Tray thuộc Thành Phố Hoa phượng đỏ Hải Phòng như lần đăng cai seagame đầu tiên của Việt Nam vào năm 2003.  

Địa điểm thi đấu bóng đá Nữ seagame 31
Địa điểm thi đấu bóng đá Nữ seagame 31

Danh sách những môn thi đấu trong Seagame 31

Những môn thể thao được chọn thi đấu trong seagame 31 gồm Điền kinh, bơi, Vovinam, thể dục dụng cụ, bắn súng, bóng đá, quần vợt, cử tạ, bắn cung, thể hình, billard-snooker, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, bóng rổ, golf, bóng bàn, lặn, bóng chuyền, bóng ném, cờ, kurash, boxing, kick-boxing, jujitsu, Petanque (bi sắt), canoeing/kayak, rowing, karatedo, xe đạp, khiêu vũ thể thao, pencak silat, muay, bowling, thể thao điện tử, ba môn phối hợp (triathlon).

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn hơn 7 tháng nữa Seagame 31 sẽ diễn ra, đây cũng là giai đoạn nước rút để đoàn thể thao các nước trong khu vực chuẩn bị. 

Các nước ráo riết chuẩn bị cho Seagame 31
Các nước ráo riết chuẩn bị cho Seagame 31

Những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cùng với kế hoạch dự phòng cho thấy được trách nhiệm của Việt Nam khi là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Seagame 31. Hy vọng rằng tình hình dịch Covid sẽ được kiểm soát tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến lịch thi đấu Seagame 31

Với những thông tin cung cấp trong bài viết, mong rằng sẽ giúp bạn có những cập nhật mới nhất về Seagame 31, đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về Đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagame 31 sắp tới và những tin tức thể thao không nên bỏ lỡ trong khu vực nhé.

Cập nhật lịch thi đấu Seagame 31 mới nhất