Nước chủ nhà Việt Nam đã chính thức công bố các môn thi đấu tại Sea Game 31. Vậy những môn này là môn nào, để biết thì mời bạn đọc hết bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Các môn thi đấu tại Sea Game 31

Như vậy thì Việt Nam đã công bố các môn thi đấu tại Sea Game 31 lên thành 40 bộ môn khác nhau. Cụ thể gồm 36 môn truyền thống như: vật, boxing, kickboxing, điền kinh, thể thao dưới nước, đấu kiếm, cầu lông, thể dục, rowing, canoeing/kayak, cầu mây, quần vợt, bóng đá, bắn súng, bóng chuyền, bóng rổ, bắn cung, cử tạ, bóng ném, xe đạp, judo, taekwondo, xe đạp, bóng bàn, karate, wushu, vật, billiards & snooker, golf, pencak silat, muay, bi sắt, kurash, thể hình, lặn, vovinam, cờ và khiêu vũ thể thao.

Ngoài 36 môn trên đây thì Việt Nam cũng mới thêm vào 4 môn trong các môn thi đấu tại Sea Game 31. Được biết 4 môn thì sẽ do các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đề xuất sao cho giữ được sự công bằng nhất. Được biết đội chủ nhà Việt Nam đã đề xuất môn đầu tiên chính là môn võ cổ truyền. Bởi đây là thế mạnh của chúng ta. Nhưng Liên Đoàn Thể Thao cũng giới hạn số lượng nội dung là dưới 400 nội dung và số môn thi đấu cũng dưới 40 môn.

Các môn thi đấu tại sea game 31
Võ cổ truyền là 1 môn được chọn thêm tại kỳ Sea Game lần này

Trong kỳ Sea Game này thì ủy ban Olympic quốc gia cũng mong muốn các môn thể thao có phụ nữ tham gia nhiều hơn. Cụ thể liên đoàn sẽ đặt mục tiêu là số lượng phụ nữ sẽ chiếm khoảng 40% các vận động viên tham gia Sea Game. Cho nên trong các môn thi đấu tại Sea Game 31 thì cũng ưu tiên những môn có số lượng phụ nữ tham gia nhiều hơn.

Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong lần thứ 31 này. Dự kiến thời gian diễn ra sẽ là bắt đầu từ ngày 21/11 đến 2/12/2021. Về địa điểm tổ chức thì Hà Nội sẽ là vùng trung tâm kèm theo các thành phố lân cận như Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Bắc Giang. Với sự tham gia của hơn 1000 người trên toàn Đông Nam Á. 

Các môn thi đấu tại sea game 31
Công tác chuẩn bị cho Sea Game đang tiến hành gấp rút

Những công tác chuẩn bị cho Sea Game 31 lần này cũng đang được gấp rút chuẩn bị cực kỳ gấp rút. Được biết để chuẩn bị cho kỳ Sea Game lần này, đội chủ nhà Việt Nam đã tiến hành tu sửa rất nhiều những sân vận động, các nhà cái thi được chọn để tổ chức các môn thi đấu. Tuy nhiên do ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch bệnh Covid-19 thì thời gian đang bị chậm đi rất nhiều, cụ thể là 3 tháng so với dự kiến. Tuy nhiên theo Tổng Cục Thể Thao thì tiến độ đang được đẩy nhanh hơn rất nhiều để kịp phục vụ cho Sea Game.

Có thể nói rằng một năm 2020 là năm đầy biến động và chưa chắc rằng dịch bệnh sẽ hết vào năm 2021. Thế nên có vẫn chưa thể dám chắc rằng Sea Game 31 sẽ chắc chắn được diễn ra. Tuy nhiên thì nước chủ nhà Việt Nam vẫn đang chuẩn bị những công tác cho kỳ Sea Game này thành công nhất.

Trên đây bạn đã biết được rằng các môn thi đấu tại Sea Game 31 là những môn nào. Và nếu như bạn muốn biết thêm nhiều tin tức về Sea Game thì TheThaoSeaGame chính là website mà bạn nên truy cập mỗi ngày.

 

Các môn thi đấu tại Sea Game 31 được tổ chức tại Việt Nam