Sea Game 31 sẽ chính thức tổ chức tại Việt Nam, tuy nhiên với tình hình như hiện nay thì khả năng cao là lịch sẽ được dời lại. Vậy các môn thi đấu Seagames 31 này gồm những môn thể thao nào và được tổ chức ở đâu. Nếu như bạn muốn biết những tin tức Sea Game này. Thì bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn đầy đủ nhất.

Các môn thi đấu Seagames 31

Các môn thi đấu Seagames 31

Theo như sự thống nhất của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và BTC đại hội của Việt Nam. Thì tại Sea Game 31 lần này sẽ có 40 môn thể thao được tổ chức. Bao gồm bóng đá, quần vợt, cử tạ, bắn cung, thể hình, billard-snooker, điền kinh, bơi, Vovinam, thể dục dụng cụ, bắn súng, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, bóng rổ, golf, bóng bàn, lặn, pencak silat, muay, bowling, thể thao điện tử, ba môn phối hợp (triathlon), Petanque (bi sắt), canoeing/kayak, rowing, karatedo, xe đạp, khiêu vũ thể thao, bóng chuyền, bóng ném, cờ, kurash, boxing, kickboxing, jujitsu.

Các môn thi đấu Seagames 31
Trong kỳ Sea Game lần này sẽ có 40 môn thể thao được tổ chức

Trong đó mới nhất phải kể đến Thể thao điện tử, khi đây là lần đầu tiên bộ môn này được tổ chức tại một kỳ Sea Game. Được biết bộ môn thể thao điện tử sẽ có 10 nội dung thi đấu trong 8 bộ môn, cụ thể là:

 • Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) – (Đồng đội)
 • Đột kích (Crossfire – PC) – (Đồng đội)
 • Fifa Online 4 (PC) – (Đồng đội)
 • Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) – (Đồng đội)
 • Đấu trường sinh tồn (Free fire) (Mobile) – (Đồng đội)
 • PUBG Mobile (Cá nhân)
 • PUBG Mobile (Đồng đội)
 • Liên quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội)
 • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift -Mobile) – (Đồng đội nữ)
 • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift – Mobile) – (Đồng đội nam)

Chắc chắn rằng với việc bộ môn thể thao điện tử được đưa vào thi đấu, thì rất nhiều người trẻ sẽ theo dõi các trận đấu này ở Sea Game 31. Được biết thêm rằng, thể thao điện tử sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội).

Các địa điểm tổ chức Sea Game 31

Việt Nam chính là nước chủ nhà trong kỳ Sea Game lần này. Cho nên tất cả các môn thi đấu Seagames 31 đều được tổ chức tại Việt Nam. Cụ thể là sẽ được tổ chức tại Miền Bắc và các địa điểm tổ chức Sea Game 31 dự kiến như sau:

 • Hà Nội: Sẽ tổ chức các môn thể thao như billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng rổ, bóng bàn, bóng đá nam, bắn súng, bắn đĩa bay, bắn cung, cử tạ, judo, điền kinh, bơi, nhảy cầu, thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, aerobic
 • Quảng Ninh: Sẽ tổ chức các môn như bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ vua, cờ tướng, bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà
 • Bắc Ninh: Sẽ tổ chức các môn như bóng ném trong nhà, boxing, kickboxing
 • Hải Phòng: canoeing/kayak, rowing
 • Nam Định: Môn bóng đá nam
 • Hà Nam: Môn Futsal
 • Ninh Bình: Môn karate
 • Hòa Bình: Môn đua xe đạp
 • Hải Dương: Môn pencak silat
 • Vĩnh Phúc: Môn muay
Các môn thi đấu Seagames 31
Sẽ có 10 địa điểm tổ chức Sea Game 31 tại miền Bắc

Như vậy sẽ có 10 địa điểm tổ chức các môn thể thao tại Sea Game 31. Trong đó Hà Nội là nơi tổ chức nhiều bộ môn nhất. Và cũng chính Hà Nội sẽ là nơi khai mạc cũng như bế mạc kỳ Sea Game lần này.

Tin hay nên đọc ==> Lịch thi đấu tại Sea Game mới nhất

Các môn thi đấu Seagames 31 được yêu thích nhất

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết các địa điểm tổ chức Sea Game 31 đầy đủ nhất. Thì có thể thấy rằng trong 40 môn thể thao được tổ chức tại kỳ Sea Game lần này. Có rất nhiều môn được người hâm mộ rất quan tâm. Trong đó những bộ môn được yêu thích nhất phải kể đến đó là:

Bóng đá nam tại Sea Game 31

Chắc chắn bóng đá nam chính là bộ môn được yêu thích nhất tại Sea Game lần này. Bởi người Việt Nam có tình yêu bất diệt với môn thể thao vua. Hiện tại đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cũng đang là đương kim vô địch của giải đấu. Chính vì thế nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch còn quan trọng hơn nữa.

Các môn thi đấu Seagames 31
Bóng đá nam là bộ môn được mong chờ nhất tại kỳ Sea Game này

Đặc biệt trong suốt những năm vừa qua, do tình hình dịch bệnh cho nên đội tuyển Việt Nam không tham dự giải đấu nào lớn ngoại trừ vòng loại World Cup. Chính vì thế kỳ Sea Game lần này, chính là dịp để các cổ động viên hòa mình vào không khí sôi động cùng bóng đá một lần nữa.

Thể thao điện tử

Trong tất cả các môn thi đấu Seagames 31 thì đây là bộ môn đầu tiên được tổ chức. Tuy nhiên sức hút của nó là không thể phủ nhận được. Khi hiện tại giới trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích các trò chơi điện tử như Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, Free Fire,…. Và trên sân nhà lần này, chắc chắn bộ môn thể thao điện tử sẽ thu hút được khá nhiều người những người hâm mộ theo dõi.

Như vậy qua bài viết này, chúng tôi đã cho bạn biết các môn thi đấu Seagames 31 đầy đủ nhất. Thêm vào đó còn giới thiệu thêm về các địa điểm tổ chức Sea Game 31. Có thể thấy rằng với kỳ Sea Game lần này, đội chủ nhà Việt Nam đã chuẩn bị cực kỳ kỹ lượng. Để có thể tổ chức được 1 kỳ Thế Vận Hội Đông Nam Á thành công nhất.

Các môn thi đấu Seagames 31 và địa điểm tổ chức cụ thể