Theo đó Liên Đoàn Thể Thao Việt Nam đã thống nhất được các địa điểm thi đấu của Sea Games 31 được diễn ra vào cuối năm 2021. Thì Hà Nội sẽ được chọn là khu vực trung tâm còn những vùng lân cận cũng sẽ được tổ chức những môn thi đấu khác để phụ trợ.

Các địa điểm thi đấu của Sea Game 31

Theo sự nhất thống của Ban Tổ Chức Sea Games thì các địa điểm thi đấu của Sea Games 31 trong môn bóng đá nam sẽ là: Sân Thiên Đường ( Nam Định) và sân Hàng Đẫy (Hà Nội) nhưng 2 trận bán kết, 1 trận tranh giải 3 và trận chung kết sẽ diễn ra ở sân Mỹ Đình. Địa điểm tổ chức môn bóng đá nữ sẽ là sân Lạch Tray (Hải Phòng). Bộ môn bóng chuyền trong kỳ Sea Games lần này sẽ được tổ chức ở Sân Quảng Ninh.

Thêm nữa khu Liên Hợp thể thao quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) sẽ là nơi tổ chức khai mạc, bế mạc của Sea Games 31. Thêm vào đó đây là địa điểm thi đấu của các môn thể thao dưới nước và các môn điền kinh. Với môn bóng đá futsal cả nam lẫn nữ đều được thi đấu tại sân Hà Nam.

các địa điểm thi đấu của Sea Games 31
khu Liên Hợp thể thao quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội)

Trong danh sách các địa điểm thi đấu của Sea Games 31 thì trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) được chọn để tổ chức các môn bắn cung, bắn đĩa bay và bắn súng. Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội sẽ được chọn làm nơi để tổ chức các môn cờ vua, quần vợt và đầu kiếm. Ngoài ra các sân vận động, các trường đại học hay các nhà thi đấu tại Hà Nội còn được chọn để làm nơi tập luyện cho các vận động viên.

Mỹ Đình cũng là nơi được chọn để xây mới nhiều sân theo hình thức xã hội hóa, để có thể đáp ứng được số lượng 8 đến 10 sân trong bộ môn quần vợt. Đây cũng là công trình duy nhất được xây mới trong công tác chuẩn bị cho Sea Games 31 lần này.

Ngoài ra các thành phố vệ tinh xung quanh Hà Nội như Hải Phòng sẽ có Trung tâm đua thuyền Minh Đức dự kiến sẽ là nơi tổ chức các môn canoeing, rowing. Nhà thi đấu đa năng tại Bắc Ninh sẽ tổ chức các môn wushu, quyền Anh. Tại Hải Dương sẽ là địa điểm tổ chức pencak silat, bóng bàn hay là golf ( tổ chức tại sân golf Chí Linh). Tình Hòa Bình được chọn để tổ chức bộ môn đua xe đạp và Quảng Ninh sẽ tổ chức bộ môn bóng chuyền.

các địa điểm thi đấu của Sea Games 31
Nhà thi đấu đa năng tại Bắc Ninh

Được biết tổng kinh phí cho việc tổ chức Sea Games 31 là gần 1.758 tỉ đồng. Trong đó riêng phần sửa chữa hay nâng cấp các công trình rơi vào khoảng 803 tỷ đồng. Thì dự kiến Sea Games 31 sẽ được tổ chức vào ngày 21/11 – 2/12/2021. Và tổng số môn thi đấu tối đa là 40 môn, trong đó đã đề xuất 36 môn còn 4 môn còn lại đang được các nước khác đề xuất.

Trên đây là các địa điểm thi đấu của Sea Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Đây là một kỳ thế vận hội khá quan trọng nên bạn hãy ghi nhớ thời gian để có thể theo dõi đội tuyển quốc gia thi đấu. Ngoài ra nếu như bạn muốn xem những tin tức Sea Games mới nhất, thì nhớ hãy thường xuyên truy cập vào trang web này.

Điểm danh các địa điểm thi đấu của Sea Games 31