Tuy bị đánh giá là vùng trũng của thể thao Châu Á, nhưng những năm vừa qua thể thao Việt Nam không ngừng có sự tiến bộ và vươn lên. Seagame tuy chỉ là một giải đấu khu vực nhưng đó là bàn đạp để Việt Nam vươn ra Châu Á và thế giới, do vậy đây là một giải đấu quan trọng và là mục tiêu chinh phục của thể thao Việt Nam mỗi hai năm một lần. Đó cũng là thước đo cho sự tiến bộ và năm 2019 vừa qua, với bảng xếp hạng huy chương Seagame 30 là cột mốc đánh dấu cho sự bứt phá của thể thao nước nhà tại đấu trường khu vực.

Thành tích Việt Nam tại Seagame 30

Mỗi hai năm một lần, 11 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á lại hội tụ tranh tài tại kỳ thế vận hội lớn nhất khu vực. Năm 2019, kỳ Seagame thứ 30 được tổ chức tại Philippine từ ngày 30/11-11/12, với 529 bộ huy chương cho 56 bộ môn tranh tài. Đây là kỳ đại hội được đánh giá là có nhiều bộ môn thi đấu nhất từ trước đến nay.

Đoàn thể thao Việt Nam cũng góp mặt ở 43 bộ môn thi đấu với tổng số 568 vận động viên. Với chỉ tiêu ban đầu là duy trì ở vị trí thứ 3 với 65-70 Huy Chương Vàng, nhưng những tuyển thủ nước nhà đã vượt qua cả sự kỳ vọng đấy, mang về một kỳ đại hội “vàng” cho thể thao Việt Nam, khi đã không ngừng cố gắng, không ngừng tiến bộ và vươn lên. Đồng thời đem về kết quả thứ 2 trên bảng xếp hạng chung cuộc Seagame 30, chỉ đứng sau duy nhất đội chủ nhà với 98 Huy Chương Vàng, 85 Huy Chương Bạc và 105 Huy Chương Đồng.

 Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30.
Bảng xếp hạng chung cuộc Seagame 30

Những ngày thi đấu cuối cùng là những ngày cạnh tranh rượt đuổi của Việt Nam và “kình địch” Thái Lan trên bảng xếp hạng, nhưng với bản lĩnh cuối cùng chúng ta đã làm được. Tuy là về đích ở vị trí thứ hai, nhưng thứ hạng này cũng đủ để khẳng định sức mạnh Việt Nam ở đấu trường khu vực và sự bứt phá mạnh mẽ của thể thao nước nhà trong những năm vừa qua.

Seagame 31 – sẽ là màu sắc tươi sáng hơn nữa của thể thao Việt Nam

Năm 2021, Việt Nam sẽ là chủ nhà đăng cai tổ chức Seagame 31. Đây là lần thứ 2 Việt Nam là chủ nhà của Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á. Theo dự kiến, Seagame 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11-2/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận. Công việc tổ chức cho đấu trường khu vực đang diễn ra sôi nổi và chuẩn bị hoàn tất cho một đại hội thành công rực rỡ.

Theo đúng tinh thần của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam: “Phải làm văn minh để Seagame không còn là ao làng”, dự đoán cho một kỳ Seagame tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, và theo đúng tinh thần thể thao thế giới chứ không đặt nặng về thành tích ảo với nhiều bộ môn thi đấu có lợi thế. Do vậy, kỳ đại hội này Việt Nam đã công bố chính thức 36 bộ môn tranh tài, chủ yếu tập trung vào các môn có thi đấu tại Olympic.

Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30.
Seagame 31- đấu trường thể thao chuyên nghiệp, văn minh.

Nhưng dù vậy, với sự tiến bộ không ngừng của các tuyển thủ trong những năm vừa qua, sự đầu tư của thể thao nước nhà cho những chuyến tập huấn, thi đấu cọ xát, đồng thời được thi đấu trong một môi trường thể thao công bằng không thiên lệch. Dự đoán thành tích tuyển Việt Nam sẽ cực kỳ tươi sáng và rực rỡ, và Seagame 31 phải chăng một lần nữa là nơi đánh dấu vị thế vững chắc của thể thao nước nhà tại đấu trường khu vực.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập những thông tin mới nhất về Seagame 31, người hâm mộ hãy đón đọc và sát cánh cùng các tuyển thủ để một Seagame 31 thành công rực rỡ và mang đúng tầm thể thao quốc tế. Chúc các tuyển thủ sẽ thi đấu hết mình và gặt hái nhiều thành công tại Seagame 31!

Bứt phá của thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực