Kể từ sea games 22 – mùa sea game thành công nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam, cuối cùng sự mong đợi của các cổ động viên cũng sắp được đền đáp. Một mùa đại hội thể thao mới lại được khởi động và sắp diễn ra từ 30.11.2019 mang tên SEA games 30. Mặc dù vẫn chưa bước vào những trận đấu chính thức, song, điều mà người hâm mộ quan tâm nhiều nhất vẫn là bang xep hang seagame 2019 tới đây. Đặc biệt với bộ môn thể thao bóng đá nam. Liệu thể thao Việt Nam sẽ nằm ở vị trí nào trong bảng xếp hạng đấu trường khu vực và có thể mang lại vinh quang cho Tổ Quốc?

Xem thêm những bài viết liên quan:

  1. Bảng phân chia hạt giống bóng đá nam của SEA game 2019

Sau khoảng thời gian khá dài, khi bóng đá nước nhà rơi vào tình trạng khủng hoảng. Thì mới đây, vào hồi đầu năm 2018, Việt Nam đã liên tiếp thiết lập những kỷ lục bóng đá nam chưa từng có tại nước nhà. bằng việc có được nhiều huy chương tại những giải đấu lớn như: giải AFF CUP, AFC CUP, … Song, tưởng chừng như đã giành được một thứ tự cao hơn trong nhóm phân chia hạt giống, nhưng chúng ta lại nhận được kết quả ngược lại. Và điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả tại bang xep hang SEAgame 2019 tới đây.

bang xep hang seagame 22

Dẫn đầu nhóm 1 hạt giống là chủ nhà Philippines và đương kim vô địch Thái Lan – ứng cử viên vô địch trong bang xep hang SEA game, tại nhóm 2 sẽ có Malaysia và Indonesia. Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống yếu nhất (thứ 4) cùng với các đội tuyển U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei, U22 Timor Leste. Và cuối cùng là nhóm 4 với sự góp mặt của 5 nước còn lại đó là Campuchia, Singapore, Lào, Đông Timor, Brunei.

bxh hat giong seagame 30Nếu xét theo thứ tự phân loại như vậy, thì Việt Nam sẽ là một trong những đội mang danh lót đường trong mùa giải lần này, và chặng đường tiến vào chung kết sẽ còn nhiều khó khăn. Chúng ta có thể rơi vào bảng đấu “tử thần” với các đối thủ mạnh như ĐKVĐ Thái Lan, Á quân Malaysia và đội hạng 4 ở SEA Games 29 là Myanmar.

2. Dự đoán Việt Nam sẽ nằm đâu trên bảng xếp hạng SEAgame 2019 tới đây?

Mọi chuyện xảy ra sẽ không ai có thể lường trước được. Đặc biệt với bóng đá, chiến thắng sẽ không chỉ dựa vào khả năng mà còn có cả yếu tố may mắn. Tuy nhiên, dù không được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch, thì chúng ta vẫn có khả năng góp mặt ở thứ tự cao nhất trên bảng xếp hạng SEAgame 30. Cần phải tự tin khi hiện nay chúng ta đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng như: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, …

Chúng ta sẽ không cần phải e ngại đối thủ nào, khi đã có cho mình những thắng lợi vẻ vang trước đó. Vì thế, dù được phân chia nhóm hạt giống, hay thứ tự thi đấu và các vòng bảng như thế nào; thì chúng ta vẫn phải cố gắng hết mình. Bang xep hang SEA games 2019 sẽ vinh danh chúng ta như trong sea games 22 trước đó. Sẽ có nhiều sự thay đổi từ nay cho đến ngày diễn ra thi đấu. Vì vậy, hãy theo dõi trang để mang lại những thông tin bổ ích ngay nhé.

Bóng đá Việt Nam sẽ nằm đâu trong Bang xep hang seagame 2019