Seagame 30 được xem là một mùa Seagame thành công vượt ngoài mong đợi của đoàn thể thao Việt Nam với vị trí thứ 2 chung cuộc và chỉ xếp sau đoàn thể thao nước chủ nhà Philippines.

Đặc biệt, với sự cố gắng và nỗ lực hết mình của toàn Đoàn thể thao Việt Nam, thì những môn mà ta đạt Huy Chương Vàng danh giá đều là những môn thể thao trọng điểm như Bóng đá, điền kinh, bơi lội,…

Sau đây, Thể Thao Seagame sẽ cập nhật “Bảng tổng sắp huy chương Seagame 30 chung cuộc”, hãy cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết nhé! 

Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30 chung cuộc 

Kết quả bảng xếp hạng Huy chương Seagame 30 với thành tích vượt ngoài sự mong đợi, Đoàn thể thao Việt đã đem đến cho người hâm mộ thể thao nước nhà nói chung và người dân cả nước nói riêng sự tự hào, hơn hết chính là niềm vinh quang với 98 huy chương vàng, 85 Huy chương bạc và 105 Huy chương đồng mà đoàn đã đạt được trong bảng xếp hạng Huy chương Seagame 30. 

Bảng xếp hạng seagame 30
Bảng xếp hạng chung cuộc Seagame 30

Dẫn đầu bảng xếp hạng Seagame 30, chính là nước chủ nhà Philippines với 149 Huy Chương Vàng, 118 Huy Chương Bạc và Huy chương Đồng.

Thái Lan là nước có vị trí thứ 3 sau Việt Nam với số lượng Huy Chương 92 Huy Chương vàng, 103 Huy Chương Bạc, và 123 Huy Chương đồng, mặc dù đã cố bám sát nhưng việc “đuối sức ở phút cuối” khiến Thái Lan không thể vượt mặt Việt Nam và chỉ xếp ở vị trí thứ 3. 

Việt Nam dành huy chương vàng ở cả Bóng đá Nam và Nữ Seagame 30
Bóng đá Việt Nam mang về tấm Huy chương vàng seagame 30

Điều đáng chú ý chính là Bóng đá Nam đã mang về cho Việt Nam tấm Huy Chương được mong đợi trong 60 năm qua, bóng đá nữ cũng đã xuất sắc giành ngôi vô địch Seagame lần thứ 6. 

Seagame 30 cũng chính là kỳ Seagame đầu tiên mà Việt Nam giành trọn huy chương vàng ở cả bóng đá Nam và bóng đá Nữ. 

>>>> Xem thêm: 

Hành trình Việt Nam vô địch SEA games 30 đầy cảm xúc

Bên cạnh bóng đá, không thể không nhắc đến niềm vui chiến thắng giành Huy Chương vàng của các môn thể thao khác như điền kinh hay bơi lội. 

Điền Kinh trở thành môn thể thao thành công vượt trội với 16 Huy chương vàng, 13 Huy Chương Bạc và 9 Huy Chương đồng. 

Chỉ sau Singapore, thành tích bơi lội của đoàn Việt Nam xếp thứ nhì toàn đoàn Seagame 30 với 10 Huy Chương vàng, 6 Huy Chương Bạc và 9 Huy Chương đồng. 

Môn vật góp phần nâng cao thành tích Seagame 30 của đội tuyển Việt Nam
Môn vật góp phần nâng cao thành tích Seagame 30 của đội tuyển Việt Nam

Môn vật cũng chính là môn góp phần khiến Việt Nam có được thành tích thứ 2 bảng tổng sắp Huy chương Seagame Việt Nam với 12 Huy Chương vàng trong tổng số 14 môn vật thi đấu ở các hạng cân, 2 Huy chương vàng của môn thi vật thuộc về chủ nhà Philippines. 

Sau sự thành công của Seagame 30 khép lại thì thể thao Việt Nam được kỳ vọng là nước có thành tích dẫn đầu trong kỳ seagame 31 sắp tới với cương vị là nước chủ nhà. 

Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30 chung cuộc vừa được chúng tôi cập nhật trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có được những tin tức bổ ích. Hãy thường xuyên theo dõi trang web vì chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về thể thao Seagame. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30 chung cuộc