Theo bảng xếp hạng bóng đá Sea Games mới nhất, thì đội tuyển Việt Nam đang ngự trị trên ngôi đầu. Bởi những thành tích đạt được trong thời gian gần đây của đội bóng. Và Việt Nam cũng là đội tuyển duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong top 100 đội bóng mạnh nhất thế giới.

Bảng xếp hạng bóng đá Sea Games mới nhất của đội tuyển Việt Nam

Như vậy FIFA vừa công bố bảng xếp hạng bóng đá Sea Games mới nhất. Tại Đông Nam Á thì đội tuyển Việt Nam đang xếp đầu tiên với 1258 điểm có được cũng như là xếp thứ 94 trên toàn thế giới. Đây là vị trí cao nhất của đội tuyển Việt Nam trong hơn 20 năm qua. Khi lần gần nhất mà đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 là vào năm 1984 với vị trí thứ 84.

Theo thống kê của FIFA thì từ năm 2010 đến năm 2020, đội tuyển Việt Nam đã có sự vươn lên khá mạnh mẽ. Cụ thể vào năm 2010, đội tuyển Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 137 nhưng vào năm 2020 đã leo lên vị trí thứ  94. “Rồng Vàng” cũng là đội tuyển tăng tiến tốt nhất trong khu vực, khi nhảy một mạch 43 bậc trên Bảng Xếp Hạng FIFA.

bảng xếp hạng bóng đá Sea Games
Việt Nam đang đứng đầu tại bảng xếp hạng bóng đá Sea Games

Lý do là vào thời gian gần đây đội tuyển Việt Nam đã đạt được những thành tích cực kỳ ấn tượng. Cụ thể hơn là từ năm 2017, kể từ khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Những thành tích ấn tượng có thể được kể đến như: Lọt vào Top 8 đội mạnh nhất Châu Á vào năm 2019, Vô địch AFF Cup năm 2018, Đứng thứ hai tại King’s Cup 2019 và hiện tại đang dẫn đầu tại bảng G vòng loại World Cup khu vực Châu Á.

bảng xếp hạng bóng đá Sea Games
Bảng xếp hạng bóng đá tại khu cực Đông Nám Á của FIFA

Ngoài đội tuyển Việt Nam thì tại Đông Nam Á, Philippines cũng đang thăng tiến cực kỳ nhanh. Khi họ đã từ vị trí thứ 149 vào năm 2010 đã vươn lên vị trí thứ 124 năm 2020. Tiếp theo là Myanmar khi họ đã thăng tiến 13 bậc từ vị trí 149 lên vị trí 136 trong vòng 10 năm, kể từ năm 2010.

Trong bảng xếp hạng bóng đá Sea Games, thì Thái Lan đối thủ truyền kiếp của Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ hai tại Đông Nam Á và thứ 113 trên toàn thế giới. Đây có thể nói là bước lùi của bóng đá Thái Lan khi họ chỉ tăng 13 bậc sau 10 năm. Điều này một phần cũng bởi đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây đã không cho Thái Lan một cơ hội vô địch nào. Từ sân chơi Đông Nam Á cho đến sân chơi Châu Á.

Những đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á thì ngược lại, khi đều gây thất vọng lớn. Không những không tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng mà ngược lại còn giảm đi rất nhiều. Cụ thể như đội tuyển Malaysia giảm 10 bậc trên BXH FIFA, từ vị trí thứ 144 xuống vị trí 154. Đội tuyển Singapore giảm 17 bậc, từ vị trí 140 xuống vị trí thứ 157. Cuối cùng là Indonesia giảm là tồi tệ nhất, khi rơi một mạch từ vị trí thứ 127 xuống thẳng vị trí thứ 173.

Trên đây chính là bảng xếp hạng bóng đá Sea Games mới nhất của đội tuyển Việt Nam cũng như các đội trong khu vực Đông Nam Á. Và nếu như bạn đang muốn đọc thêm nhiều tin tức mới nhất về Sea Games hay thường xuyên truy cập vào TheThaoSeaGames.com. Bởi nơi đây luôn cập nhập thông tin, tin tức và kết quả Sea Games thường xuyên và sớm nhất.

Bảng xếp hạng bóng đá Sea Games mới nhất