Sau 11 ngày diễn ra thi đấu tại Nay Pyi Taw – thủ đô mới của Myanmar, Seagame 27 chính thức khép lại với kết quả chung cuộc Thái Lan là nước đứng đầu với tổng số HCV là 107, nước chủ nhà Myanmar xếp thứ 2 với 86 HCV. Đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3 với số lượng HCV là 73 vượt ngoài mong đợi so với kết quả lúc đầu đặt ra là 70 HCV. 

Thứ tự và số lượng HC đạt được của từng quốc gia trong Đại hội thể thao Đông Nam Á seagame 27 như thế nào, hãy cùng Thể Thao Seagame cập nhật chi tiết trong bài viết “Bảng tổng sắp huy chương Seagame 27” nhé. 

Bảng tổng sắp huy chương SeaGame 27 

Vào ngày 22/12/2013 lễ bế mạc hoành tráng của Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame 27 đã chính thức khép lại, sau 11 ngày diễn ra thi đấu và kết quả chung cuộc được xếp hạng như sau:

Bảng tổng sắp huy chương SeaGame 27 

Bảng tổng sắp huy chương SeaGame 27 
Bảng tổng sắp huy chương SeaGame 27  

Trong đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame 27 Việt Nam giữ vị trí thứ 3 với 73 huy chương vàng, 86 huy chương bạc và 86 huy chương đồng. Tuy chỉ xếp vị trí thứ 3 sau đoàn thể thao của Thái Lan, và nước chủ nhà Myanmar nhưng Việt Nam cũng rất đáng tự hào vì đã đạt số HCV cao hơn so với chỉ tiêu đặt ra là 70 HCV trước khi tham gia. 

Việt Nam là nước xếp thứ đứng thứ 3 trong Seagame 27
Việt Nam là nước xếp thứ đứng thứ 3 trong Seagame 27

Với những gì mà Thái Lan đạt được, cường quốc này đã khẳng định được vị thế của mình ở ngôi vị đầu bảng với 107 huy chương vàng, 94 bạc và 81 đồng.

Dù không đạt được chỉ tiêu đã đề ra như ban đầu là 100 HCV nhưng đoàn thể thao Myanmar cũng đã phát huy được những thế mạnh của mình, với thành tích đạt được 86 huy chương vàng, 62 Huy chương bạc, 85 huy chương bạc, đây có thể được xem là thành tích tốt nhất của Myanmar. 

Những vị trí tiếp theo trong Bảng xếp hạng Seagame 27 lần lượt là các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei.

Trên đây Bảng tổng sắp huy chương SeaGame 27Thể Thao Seagame vừa cập nhật, hãy theo dõi website chúng tôi thường xuyên vì chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất, hot nhất về Seagame đấy. 

Bảng tổng sắp huy chương Sea Game 27