Theo bảng tổng sắp huy chương mới nhất của Việt Nam tại Sea Games 30 lần này. Thì Đoàn Thể Thao Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 2 toàn đoàn, khi dành được 105 HCĐ, 85 HCB và 98 HCV. Chúng ta chỉ xếp sau duy nhất đội chủ nhà Philippines khi họ đã dành được 120 HCĐ, 117 HCB và 149 HCV. Và đội tuyển đứng vị trí thứ 3 là Thái Lan với 122 HCĐ , 103 HCB và 92 HCV.

Bảng tổng sắp huy chương mới nhất của đội tuyển Việt Nam

Sau khi có được chiến thắng 2-0 trước Indonesia trong môn bóng ném nam thì đội tuyển Việt Nam đã giành được tấm HCV cuối cùng của mình tại Sea Games 30 lần này. Khi trong bảng tổng sắp huy chương mới nhất đội tuyển của chúng ta đã giành được đến 98 HCV. Đây là một thành tích có thể nói là khá ấn tượng và vượt xa mục tiêu đề ra từ đầu giải là 65 đến 70 HCV.

Trong số các HCV tại Sea Games lần này, tấm huy chương được cho là nổi bậc nhất là tấm huy chương vàng môn bóng đá nam. Khi đây là tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển Việt Nam tại Sea Games. Bóng đá nữ cũng không kém cạnh khi đã lấy về cho mình được cả tấm HCV. Như vậy tại kỳ Sea Games 30 lần này, đoàn thể thao của chúng ta đã ôm trọn cả bộ đôi HCV bộ môn bóng đá.

bảng tổng sắp huy chương mới nhất
Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dành được HCV môn bóng đá nam tại Sea Games

Theo bảng tổng sắp huy chương mới nhất thì Điền Kinh chính là bộ môn đạt được nhiều huy chương nhất tại giải này của đoàn thể thao Việt Nam. Cụ thể đã mang về được 9 HCĐ, 13 HCB và 16 HCV. Xếp thứ hai là bộ môn bơi lội, khi đã đạt được 9 HCĐ và 10 HCV tại Sea Games 30. Đấu vật cũng là bộ môn mà đoàn thể thao Việt Nam thi đấu khá thành công. Khi trong 14 HCV chúng ta đã lấy được đến 12 HCV còn lại là của đoàn thể thao Philippines.

bảng tổng sắp huy chương mới nhất
Điền Kinh là bộ môn mang về nhiều huy chương nhất dành cho đoàn thể thao Việt Nam

Về thành tích cá nhân trong bảng tổng sắp huy chương mới nhất tại Sea Games thì CĐV Nguyễn Thị Ánh Viên cùng với Zheng Wen (Singapore) là 2 người xuất sắc nhất khi cả hai cùng dành được 2 huy chương bạc và 6 huy chương vàng. Đây không phải là lần đầu tiên mà vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu xuất sắc như thế. Bởi đây chính là vận động viên được kỳ vọng nhất của đoàn thể thao Việt Nam trong kỳ Sea Games lần này.

Với vị trí thứ 2 toàn đoàn khi chỉ thua mỗi đội chủ nhà Philippines và hơn được đại kình địch Thái Lan. Thì đây có thể nói là một giải đấu thành công của đoàn thể Thao Việt Nam. Hơn nữa chúng ta cũng đã có được HCV môn bóng đá nam sau bao nhiêu năm mong đợi.

Thêm một tin vui nữa dành cho người hâm mộ thể thao nước nhà. Đó chính là sau khi kỳ Sea Games này được bế mạc thì chính thức Việt Nam sẽ nhận cờ đăng cai kỳ Sea Games 31. Thì khả năng cao kỳ Sea Games này sẽ được tổ chức vào năm 2021 tại Hà Nội, TP.HCM cũng như các vùng lân cận.

Trên đây là bảng tổng sắp huy chương mới nhất của đội tuyển Việt Nam tại Sea Games. Nếu như bạn muốn theo dõi những tin tức về Sea Games mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào TheThaoSeaGames. Bởi tại đây luôn cập nhập những thông tin thể thao mới nhất đến với mọi người.

 

Bảng tổng sắp huy chương mới nhất của đội tuyển Việt Nam tại Sea Game