Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á Seagame 30 đã kết thúc sau nhiều ngày tranh tài tại đất nước Philippines. Tất cả các nước đều mang theo tinh thần thể thao tuyệt vời để mang vinh quang về cho tổ quốc. Vậy kết thúc bảng tổng kết huy chương Seagame 30 như thế nào? Hãy cập nhật ngay trong bài viết sau đây.

Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30

Seagame 30 được diễn ra từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12 năm 2019 do Philippines đăng cai. Các môn thi đấu đã được nước chủ nhà tổ chức tại 4 thành phố lớn đó là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Đại hội năm này cả 11 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á đều tham gia đó là Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam. Seagame 30 đã trở thành đại hội lớn nhất từ trước đến nay với 56 môn thi và 529 bộ huy chương.

Kết thúc hơn 10 ngày tranh tài, Seagame 30 đã khép lại với vị trí cao nhất thuộc về chủ nhà Philippine với 149 HCV, 117 HCB, 119 HCĐ. Kế tiếp vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về đoàn thể thao Việt Nam và Thái Lan. Ba vị trí đứng đầu đều là các đoàn thể thao mạnh trong khu vực. Trong đó, Việt Nam và Thái Lan đã có những cuộc rượt đuổi về số lượng HCV đến phút chót khiến bảng xếp hạng Seagame năm nay thêm phần kịch tính.

seagame 30
Bảng xếp hạng huy chương Seagame 30

Thành tích tuyển Việt Nam đã tăng lên so với Seagame 29.

Nếu như tại Seagame 29 đoàn thể thao Việt Nam chỉ đứng ở vị trí thứ 3 với 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ thì vị trí xếp hạng tại seagame 30 đoàn đã vươn thứ 2 với 98 HCV, 85 HCB và 103 HCĐ. Như vậy, đại hội thể thao năm 2019 đã chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của các vận động viên Việt Nam ở tất cả các môn thể thao.

Đặc biệt, tại Seagame 30 đội tuyển bóng đá nam Việt Nam còn làm nên lịch sử khi giành được tấm huy chương vàng quý giá sau 60 năm chờ đợi. Đây là kết quả làm nức lòng người hâm mộ nước nhà. Và đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam giành được trọn bộ huy chương vàng tại một kỳ Seagame.

seagame 30
Bóng đá nam Việt Nam giành HCV Seagame sau 60 năm chờ đợi

Tuy nhiên, góp vào thành tích chung không chỉ có 2 HCV của môn bóng đá mà còn là sự thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của vận động viên của các môn thể thao khác. Các môn thể thao thuộc hệ thống thi đấu Olympic như điền kinh hay bơi lội cũng đạt được những thành tích đáng nể. Trong đó, môn điền kinh đã trở thành môn thi đấu mang lại nhiều huy chương nhất cho đoàn Việt Nam với 16 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Đặc biệt, tại môn bơi lội kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành được 6 HCV, 2 HCB và trở thành một trong hai VĐV xuất sắc nhất đại hội.

Ngoài ra, các môn vật Việt Nam cũng là quốc gia chiếm ưu thế lớn nhất trong khu vực khi giành tới 12 HCV trên tổng số 14 HCV. Bên cạnh các môn chủ lực thì các bộ môn khác cũng đã góp một phần công sức tạo nên một đại hội thành công của đoàn thể thao Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin về bảng tổng kết huy chương Seagame 30 cũng như thành tích mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được. Mong rằng ở Seagame 31 được tổ chức tại Việt Nam các vận động viên sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà. Bạn đừng quên truy cập Tại Đây nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về các kỳ Seagame nhé!

Bảng tổng kết huy chương Seagame 30