Sau sự kiện khiếu nại nhóm hạt giống số 4 tại bảng Sea Games. Việt Nam nhận ngay tin mừng khi được đánh giá lại trở thành hạt nhóm số 3. Nhưng việc rơi vào bảng đấu tử thần là chuyện có thể xảy ra cho U22 Việt Nam. Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự quan tâm xứng đáng với chiếc HCV.

Trước những nhận xét khiếu nại từ VFF và VOC đã có sự điều chỉnh sau đó. BTC Sea Games 30 Philippines và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã phân loại rõ ràng hơn.

Với bảng nhóm mới U22 Việt Nam sẽ thay thế vị trí nhóm 3 từ Singapore. Sự thay đổi này có ảnh hưởng không nhỏ đến trận đấu Sea Games 2019.

Theo hình thức bốc thăm Sea Games 2019 đội chủ nhà Philippines sẽ nằm ở vị trí A1 (bảng A). Thái Lan sẽ nằm ở vị trí B1 (bảng B). Các đội bóng còn lại sẽ lần lượt chia ra đều cho mỗi bảng.

U22 Việt Nam thay đổi bảng xếp hạng giúp thầy trò Park Hang Seo tránh được những đội mạnh ở nhóm 3. U22 Việt Nam sẽ có cơ hội chiến thắng đi vào vòng trong nếu rơi vào bảng A.

Đoàn quân Việt Nam luôn vững bước trên con đường thành công. Chắc chắn sẽ không chùng bước trước đối thủ nào. Điển hình như đội tuyển mạnh Thái Lan cũng từng bị Việt Nam loại 4-0 tại SVĐ Mỹ Đình.

Tuyển U22 Việt Nam xuất hiện nhiều nhân tài mới có thể vượt mặt các đàn anh. Bên cạnh đó một số cầu thủ kì cựu tại U23 Việt Nam như Đình Trọng ,Quang Hải, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu,…

Có sự hỗ trợ từ các đàn anh tuyển U22 sẽ cố gắng đánh bại mọi đối thủ. Tự tin chiến thắng mang về huy chường vàng Sea Games 2019.

Bảng Sea Games nào có thể mang chức vô địch về cho Việt Nam.