Sea games 29 vừa diễn ra cách đây không lâu, nhưng dư âm của nó vẫn còn, nhất là những gì liên quan đến môn thi bóng đá. Cùng điểm qua những điều đáng nhớ này!

Thông tin tổng hợp về Sea games 29

Sea games 29 diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Sự kiện này bắt đầu từ ngày 19 đến 30 tháng 8 năm 2017. Trong sự kiện này, có 404 nội dụng thi đấu, 38 môn thể thao diễn ra. Đây là lần thứ sáu mà Malaysia đăng cai sự kiện này. Trước đó, chủ nhà Malaysia đăng cai vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989, 2001.

the thao sea games 29

Chủ đề của kỳ đại hội này là “Rising Together” (Cùng nhau tỏa sáng). Chủ đề này được chọn nhằm làm nổi bật sự thống nhất của các nước đông Nam Á, thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết trong khu vực. Biểu tượng của kỳ sea games này là diều mặt trăng. Biểu tượng thiết kế cách điệu bằng cách kết hợp các màu sắc, chọn lọc từ màu quốc kỳ của các nước Đông Nam Á. Biểu tượng thể hiện cho ý chí và sức mạnh vươn lên những đỉnh cao của thể thao một cách mạnh mẽ.

Linh vật của kỳ sea games là Hổ Mã Lai (Rimau). Chú hổ là hình ảnh cho sự thân thiện, tử tế, khỏe mạnh và cạnh tranh. Đây là linh vật năng động, đẹp mắt, nhận được rất nhiều đánh giá tốt của giới hâm mộ thể thao khắp nơi.

Sea games 29 – kỳ đại hội đáng nhớ của bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam xuất hiện tại Sea Games 29 với nhiều bất ngờ diễn ra. Năm 2017, chúng ta vẫn tham gia hai nội dung bóng đá cho cả nam và nữ.

Đội bóng đá nam hứa hẹn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch với đội ngũ những cầu thủ mạnh, đang lên trong đội hình bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, Việt Nam đã không thể theo đuổi đến ngôi vô địch mà rời giải đáng tiếc sau vòng loại. Đây là một kết quả không mong muốn. Ngôi vô địch bóng đá nam năm 2017 trong sea games là Thái Lan. Họ đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 với màn trình diễn ấn tượng.

Trong khi đó, ở giải đấu bóng đá nữ, Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để giành ngôi vô địch Sea Games lần thứ 5 của họ. Chiến thắng của đội nữ ở tỷ số 6-0 trước Malaysia đã đem đến tự hào cho Việt Nam. Trước đó, đội bóng đá nữ Việt Nam đã giành ngôi vô địch vào các năm sea games 21, Sea games 22, Sea games 23, Sea games 25. Vì thế, chúng ta sẵn sàng kỳ vọng về một chức vô địch tiếp nối trong sea games 2019 của họ.

Kết quả sea games 29 ở bộ môn bóng đá nam làm cho nhiều người tiếc nuối, nhưng bù lại chúng ta vẫn tự hào và vui mừng vô cùng vì những “cô gái Vàng” đã làm nên điều tuyệt vời.

Nhớ lại kỳ Sea games 29, chúng ta có nhiều cảm xúc đan xen. Trong thời điểm chuẩn bị diễn ra Sea games 30, chúng ta hy vọng những kỷ niệm thành công đáng nhớ sẽ diễn ra với tất cả những môn thi đấu tham dự của Việt Nam tại kỳ đại hội lần này. Đối với bóng đá, kỳ vọng vào chiến thắng vô địch lần nữa cho bóng đá nữ và thêm ngôi vô địch cho bóng đá nam là điều ai cũng mong ước. Cùng chờ đợi Việt Nam làm nên điều tuyệt vời trong năm Sea games kỳ này nào!

 

Bạn có nhớ về kỳ Sea games 29- kỳ Sea games đáng nhớ của bóng đá Việt Nam
Tag trên: